Trong số 12 trò chơi mới ra mắt tháng này, có đến 2/3 là webgame.

Sau một tháng 7 thăng hoa với nhiều sản phẩm MMORPG quy mô, làng game lại phải chịu sự thống trị của webgame trong tháng “cô hồn” này.

(Danh sách được xếp theo thứ tự ngày ra mắt của game)

Ma Pháp Online

Ma Pháp Online là game online nhập vai 3D đấu bài miễn phí thời gian thực trên nền iOS và Android, lấy đề tài nhân vật lịch sử thế giới. Với bối cảnh full 3D, các trận chiến thẻ bài sẽ được thể hiện qua hiệu ứng hình ảnh khá đẹp mắt. Game gồm 4 khu vực lớn, 11 loại địa hình, hơn 100 cách đi cộng với lối chơi vượt ải quen thuộc.

Trong Ma Pháp Online, các anh hùng, trang bị, đạo cụ, quái vật, kỹ năng được thể hiện dưới dạng những thẻ bài. Anh hùng ca có hơn 80 thẻ bài anh hùng, gần 200 thẻ trang bị, hơn 30 thẻ kỹ năng. Người chơi sẽ có nhiều cách để xây dựng đội quân của mình chinh phục ải, chiến đấu với người chơi khác.

Quái vật trong game có các loại thực vật kỳ dị như Hoa Ăn Thịt, Dây Leo Độc, có các dã thú hung bạo như Hổ Răng Kiếm Biến Dị, Băng Sương Cự Long, cũng có các tinh linh thần kỳ như Ma Ảo và Khắc Lan. Ngoài ra, hệ thống quái còn có các ma pháp sư cấp Boss như Sylvia, Elsa. Các loại quái vật có nguyên tố khác nhau và hình tượng đa dạng đặc trưng theo từng khu vực trên bản đồ, khi chiến đấu sẽ có các kỹ năng tấn công đặc biệt hiểm ác khác nhau.

Trang chủ: http://maphap.5stars.vn/
Nhà phát hành: 5Stars

Heroes Online

Heroes Online thực chất là Fantasy On Wind (Viễn Chi Ảo Tưởng) – 1 webgame nhập vai với lối đánh turn based của công ty OnWind từng được NPH Bảo Minh phát hành vào tháng 5 vừa qua với tên gọi Thánh Địa và sau đó đổi thành Quân Đoàn Online.

Game đưa người chơi vào bối cảnh Bắc Âu và người chơi vào vai một anh hùng tham gia vào Liên Minh chiến đấu bảo vệ mảnh đất thánh thiêng liêng. Người chơi sẽ được chọn lựa 5 class nhân vật gồm Nhân tộc, Tiên Tộc, Huyết Tộc, Dã Tộc và Ma Tộc và sau đó chọn các hướng phát triển nghề như Pháp Sư, Hiệp Sĩ, Chiến Binh, Hiền Giả, Du Hiệp.

Game cũng sở hữu nhiều hoạt động: Lật bài, Quỷ Binh, săn Quỷ, Lăng Mộ, Mê Cung, Rồng Chiến…nhằm níu chân người chơi trong game. Ví dụ như hoạt động Vấn đáp: người chơi sẽ trả lời các câu hỏi về nhiều lĩnh vực như thể thao, văn hóa, khoa học khá thú vị.

Trang chủ: http://me.zing.vn/apps/hero
Nhà phát hành: Bảo Minh

Thống Soái Thiên Hạ

Tương tự các webgame nhập vai 2D khác, quá trình làm nhiệm vụ, vượt ải và tăng cấp trong trò chơi của Asiasoft diễn ra khá đơn giản và chóng vánh. Trong quá trình làm quest, người chơi sẽ được gặp gỡ với những vị tướng quen thuộc thời Tam Quốc như Quan Vũ, Trương Phi, Lưu Bị… trong vai trò NPC giao nhận nhiệm vụ.

Đồ họa 2D của game ở mức tạm chấp nhận được so với các webgame cùng loại hiện nay. Hiệu ứng chiến đấu không mấy ấn tượng, bù lại, việc thay đổi góc nhìn ngẫu nhiên tùy theo trận đánh và những cú ra đòn liên tục giữa hai phe giúp cho trận đánh trở nên khốc liệt hơn. Với mỗi trận đấu, người chơi có thể tua diễn biến bằng nút xem nhanh để tiết kiệm thời gian.

Trải qua các nhiệm vụ sơ nhập, game thủ có thể bắt đầu đào tạo chuyên sâu tướng lĩnh của mình bằng cách lựa chọn một trong 7 lớp nhân vật (gọi là Quân sách) với sở trường sử dụng các loại vũ khí khác nhau gồm Kiếm, Đao, Thương, Sáo, Chùy, Cung và Quạt. Mỗi lớp nhân vật sẽ có một khả năng đặc biệt trên chiến trường, ví dụ như gây hiệu ứng lóa mắt, nâng cao sĩ khí, tăng lực công kích hay thu phục quân địch…

Trang chủ: http://ts.3qc.vn/
Nhà phát hành: Asiasoft

Loạn Thế Giang Hồ

Tham gia webgame nhập vai của NPH 1258 Việt Nam, người chơi được lựa chọn một trong 5 môn phái: Minh Giáo – Võ Đang – Dương Gia – Tiêu Dao – Thiên Sách, ứng với 5 hệ trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Phần nội dung ăn theo tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Loạn Thế Giang Hồ được “tô điểm” bằng một số NPC quen thuộc trong tác phẩm gốc như: Chu Chỉ Nhược, Tạ Tốn, Trương Vô Kỵ…

Là webgame 2D nên nhìn chung, hình ảnh đồ họa của Loạn Thế Giang Hồ không có nhiều nổi bật. Hiệu ứng skill nhân vật có vẻ là điểm nhấn về mặt hình ảnh, song vẫn còn màu mè theo mô típ của webgame Trung Quốc. Tốc độ xuất skill chậm, cử động nhân vật thô cứng.

Điểm được cho là nổi bật hiếm hoi của Loạn Thế Giang Hồ là Lôi Đài Tỷ Võ, nơi người chơi có thể khẳng định sức mạnh của từng cá nhân hay tổ đội. Bên cạnh đó, một tính năng khác là Bang Hội Chiến được xây dựng dưới hai hình thức Tranh Chấp Lãnh Địa hoặc Chiến Trường giúp người chơi chứng tỏ sức mạnh tập thể bang hội.

Trang chủ: http://loanthegiangho.vn/
Nhà phát hành: 1258 Việt Nam

Cửu Long Triều

Bối cảnh Cửu Long Triều (CLT) từng được mô tả bằng cụm từ “huyền huyễn xuyên không” có một không hai của làng game Việt. Nó mang màu sắc hỗn hợp tiên kiếm hiệp xuyên suốt 9 triều đại lớn của Trung Quốc là Tần, Hán, Tấn, Tùy, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Điểm đặc biệt của bối cảnh này là diễn ra trên một đại lục nhất định, nhân vật chính thường được “xuyên không” từ một không gian khác, vũ trụ khác đến địa phương này.

CLT cho người chơi lựa chọn thành một trong 4 lớp nhân vật Quỷ Đao, Tàng Kiếm, Toàn Vũ và Linh Ca. Tương tự một webgame đã ra mắt trước đó là Ải Mỹ NhânCLT không có môn phái, thay vào đó, nhân vật sẽ có sự thay đổi về kỹ năng mỗi khi có vũ khí mới. Dù rằng điều này hứa hẹn tạo ra nhiều hướng tiếp cận chiến đấu cho nhân vật, song ở giai đoạn đầu tiên, các hiệu ứng chiến đấu khá đơn điệu do vũ khí còn ít và thô sơ.

Phần dịch thuật được trau chuốt với ngôn từ hóm hỉnh cũng phần nào tạo cảm hứng cho người chơi. Những câu thoại kiểu “màn thầu kẹp thịt bò là hamburger” hay “ở đây không có karaoke, không có game nhưng không khí trong lành” là một số ngôn từ như thế. Tất nhiên, việc đọc cốt truyện, nội dung đối với một webgame 2D có lối chơi chủ yếu sử dụng auto click như CLT dường như là điều gì đó khá xa xỉ với phần lớn game thủ hiện nay.

Trang chủ: http://cl.vtcgame.vn/
Nhà phát hành: VTC Game

Naruto

Naruto tên gốc là Hỏa Chi Ý Chỉ, thuộc thể loại webgame 2D thể loại MMORPG đánh theo lượt có cốt truyện được dựa trên bộ manga nổi tiếng Naruto. Đúng như cái tên, nội dung trò chơi bám khá sát với bộ truyện gốc Naruto từ hình ảnh nhân vật đến chiêu thức.

Về lối chơi, Naruto áp dụng gameplay chiến đấu màn hình ngang tương tự một số sản phẩm đã ra mắt trước đó làChân Long Giáng Thế, Vua Hải Tặc, Long Tướng… và đánh theo lượt dựa theo điểm tốc độ và sử dụng kỹ năng ngẫu nhiên của Pockie Ninja.

Khởi đầu game, người chơi được chọn lựa một trong 4 hệ trong game là Thể, Nhẫn, Ảo, Y với mỗi hệ là 2 nhân vật đại diện cho 2 giới tính là nam và nữ. Mỗi nhân vật sẽ có thể trang bị trên mình 8 món đồ gia tăng thuộc tính tấn công, phòng ngự, sinh mệnh hay tốc độ. Cứ 10 cấp, người chơi có thể thay một bộ trang bị mới. Vũ khí và giày có thể cường hóa 6 lần còn những bộ phận khác chỉ được 4 lần. Các món trang bị đều có thể kiếm được thông qua chức năng võ đấu trường trong game.

Trang chủ: http://naruto.vn
Nhà phát hành: 1258 Việt Nam

Cuộc Chiến Vương Quyền

Cuộc Chiến Vương Quyền là MMORPG 3D do hãng Galaxy Gate (Hàn Quốc) phát triển, có tên gốc là Rosh Online. Lấy bối cảnh thế giới Asmara huyền ảo, Cuộc Chiến Vương Quyền cho người chơi hóa thân thành một anh hùng quyết tâm phá vỡ lời nguyền của bóng tối và vươn tới đỉnh vinh quang bằng cách trở thành Chiến binh Karos huyền thoại.

Game cho cho người chơi chọn một trong 7 lớp nhân vật chính là Mythic, Bowmistress, Blader, Paladin, Rogue, Gunner, Sorceress. Hệ thống tiến hóa nhân vật khá đa dạng, từ 7 class nhân vật ban đầu sẽ tiến hóa lên 14 class nhân vật tiếp theo ở cấp 9 và tiếp tục nâng cấp ở các level 25 và 40. Các class được xây dựng với thế mạnh riêng như các MMORPG 3D khác, có đánh gần đánh xa, PvP, war team, buff, tanker…

Được phát hành từ lâu (từ năm 2009) nên đồ họa của Cuộc Chiến Vương Quyền không thể so sánh được với các MMORPG 3D mở cửa gần đây.

Trang chủ: http://vuongquyen.ongame.vn
Nhà phát hành: Net2E

Duy Ngã Độc Tôn

Duy Ngã Độc Tôn thuộc thể loại webgame nhập vai 2D do cty Relax Đài Loan phát triển với bối cảnh lồng ghép các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thiên Long Bát Bộ… 12 nhân vật chính là những cao thủ chính tà vang danh thiên hạ Kiều Phong, Dương Quá, Quách Tĩnh, Lệnh Hồ Sung, Đông Phương Bất Bại…

Game có hơn 1.000 chiêu thức được chia đều cho 6 môn phái. Để chiếm đoạt chiêu thức trong Duy Ngã Độc Tôn, game thủ phải có bản lĩnh và thực tài vì đối thủ toàn những tay cao thủ võ lâm. Khi người chơi đạt cấp 90 có thể cầm 10.000 vàng (lệ phí) đến gặp NPC Vương Trùng Dương để đăng ký cướp chiêu thức.

Điểm đặc biệt của tính năng này là game thủ được quyền lựa chọn môn phái mà mình muốn cướp chiêu thức để NPC lựa chọn ngẫu nhiên đối thủ ngang tài cân sức của môn phái đó. Hai bên sẽ bước vào cuộc chiến “một mất một còn”. Nhìn chung, Duy Ngã Độc Tôn không ghi điểm nhiều với 40 cấp đầu tiên mà còn tạo cảm giác “tham lam” khi nhồi nhét đủ thứ vào game nhưng không có điểm nhấn.

Trang chủ: http://duynga.vn
Nhà phát hành: Gia Nguyễn

FIFA Online 3

Hồi giữa tháng 7, công ty CP Tin học Hòa Bình đã tuyên bố hợp tác phát hành trò chơi với công ty CP Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport Development -VED), tiền thân là Garena Việt Nam. Phiên bản FIFA Online 3tại Việt Nam có tên là “Đường tới khung thành”.

Chế độ đấu với máy của game cũng đã có những bước đột phá so với phiên bản cũ. Các cầu thủ của máy lúc này sẽ biết cách chạy chỗ và phá bẫy việt vị rất thông minh. Thủ môn cũng ít khi có những tình huống “ngu ngơ”, cứng nhắc. Đối đầu với máy ở đẳng cấp Huyền Thoại, người chơi sẽ phải bỏ ra không ít thời gian để trau dồi kỹ năng của mình nếu như muốn chinh phục hoàn toàn cấp độ khó nhất này.

Phiên bản mới FIFA Online 3 còn sở hữu bản quyền lên tới 15.000 cầu thủ, 30 liên đoàn và 40 đội tuyển quốc gia. Game còn bổ sung thêm các pha bóng kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo của máy ở mức cao hơn và nhiều tính năng mới đặc biệt là chế độ chơi 5 đấu 5 vô cùng hấp dẫn. Ở phiên bản Việt hóa, lần đầu tiên toàn bộ bình luận trong trận đấu sẽ được lồng tiếng bởi các bình luận viên nổi tiếng trong làng bóng đá Việt Nam.

Chiều nay 27/8, FIFA Online 3 đã chính thức cho tải về bộ cài. Để chơi thử, game thủ cần có beta key, hiện được phân phối trên fanpage chính thức của game.

Trang chủ: http://fo3.garena.vn/
Nhà phát hành: VED

Tuyệt Đại Song Kiêu

Tuyệt Đại Song Kiêu thuộc thể loại webgame nhập vai 3D tiên hiệp do Kunlun (Trung Quốc) sản xuất có cốt truyện ăn theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Cổ Long. Bước vào game, người chơi sẽ được tái ngộ với những nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết Tuyệt Đại Song Kiêu của Cổ Long như Sở Lưu Hương, Lý Tầm Hoan, Yến Nam Thiên, Lục Tiểu Phụng…

Về mặt đồ họa, Tuyệt Đại Song Kiêu có tạo hình 3D theo phong cách kiếm hiệp pha lẫn tu chân. Một điểm cần lưu ý là trò chơi không chia lớp nhân vật, chỉ có tùy chọn nam hoặc nữ. Game cũng không có khái niệm cắm bãi train level, để đánh quái hay làm NV, người chơi phải vào phụ bản thông thường. Việc xây dựng nhân vật dựa trên hướng lựa chọn skill để nâng cấp.

Hệ thống tính năng cơ bản của game không có nhiều khác biệt so với các webgame 3D đã ra mắt hiện nay. Điểm nhấn hiếm hoi của trò chơi là các phụ bản PvP, PvE với độ khó cao, đòi hỏi sự trưởng thành và trang bị của người chơi nếu muốn chinh phục.

Trò chơi hiện đã mở cửa Closed Beta từ sáng nay 27/8.

Trang chủ: http://tuyetdaisongkieu.com
Nhà phát hành: 3G Media

2U

2U thuộc thể loại webgame 3D nhạc nhảy đầu tiên tại VN do VNG sắp phát hành. Game lấy bối cảnh thành phố Thiên Không Chi Vũ trong tương lai xa, nơi đó có những tòa kiến trúc lộng lẫy, những bộ trang phục xa hoa, quý phái. Tại đây, mọi người rất thích khiêu vũ, họ dùng những vũ đạo quyến rũ để kết bạn và tìm người yêu cho mình.

Kho bài hát trong game được cập nhật liên tục theo xu hướng gồm nhạc Hàn, Nhật, Trung, Anh, Mỹ và Việt nam. Số lượng ca khúc trong game vào khoảng 400 bài. Ngoài ra, 2U còn hướng đến sự tương tác cao với hệ thống biểu cảm, giao diện thông tin nhân vật đầy đủ. Các kiểu nhảy chính của Thiên Không Chi Vũ gồm Sóng Nhạc, Truyền Thống và nhảy nhóm.

Phần lớn các sàn nhảy trong 2U được thiết kế theo phong cách sân khấu hóa. Đặt chân lên đó, người chơi sẽ là một ngôi sao đang biểu diễn dưới ánh đèn sân khấu lấp lóa, trước hàng vạn khán giả cuồng nhiệt bên dưới. Những phòng nhảy theo phong cách này được thiết kế với những gam màu rực rỡ kèm với hiệu ứng ánh sáng tạo nên vẻ đẹp lung linh.

Game ấn định mở cửa thử nghiệm vào ngày mai 28/8.

Trang chủ: http://2u.zing.vn
Nhà phát hành: VNG

Huyền Thoại Tam Quốc

Huyền Thoại Tam Quốc là webgame nhập vai chiến thuật xây dựng công trình có tên gốc là Tam Quốc Quần Anh Truyện của NSX Dawx (Trung Quốc). Được phát triển mang tính năng kế thừa Clash Of Clans nên dễ hiểu là game có khá nhiều điểm tương đồng với Clash Of Clans từ phương thức thiết kế thành trì, bo trụ, sắp xếp công trình, cách thức thả quân công và thủ thành. Trò chơi còn gây chú ý trước đó khi mời hẳn người mẫu Ngọc Trinh làm Giám đốc thương hiệu.

Hôm 21/8 vừa qua, NPH InnoFlex đã mở phiên bản thử nghiệm Closed Beta 1 Huyền Thoại Tam Quốc. Tuy nhiên, webgame nhập vai chiến thuật này đã có khởi đầu không thuận lợi khi hệ thống máy chủ gặp trục trặc, dẫn đến tình trạng khó đăng nhập và lag. Vài tiếng sau đó, InnoFlex đã quyết định đóng cửa bảo trì vô thời hạn.

Mới đây, trang chủ trò chơi đã chính thức công bố ngày Closed Beta 2 vào 28/8 tới đây. Cụ thể, máy chủ game sẽ mở cửa vào lúc 10h sáng ngày 28/8 và đóng lại vào lúc 22h ngày 30/8. Chỉ các tài khoản đăng ký trước ngày 28/8 mới có thể tham gia trải nghiệm trò chơi. Mọi dữ liệu sẽ được reset sau giai đoạn thử nghiệm giới hạn này.

Trang chủ: http://bem.vn/home/tamquoc/
Nhà phát hành: InnoFlex

Theo: Game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.