Mỗi mùa Tết nhất, mỗi người đón chào năm mới với những món quà bánh ngon… đó là rất cần thiết và thiết thực. Trong đó, thì món mứt dừa là một món ăn truyền thống mà là không thể thiếu. Bạn nào muốn làm mứt dừa thì hãy làm theo cách làm mứt dừa mà bài viết này chia sẻ. Thì nhất định có ngay một món mứt dừa tuyệt hảo, mà cũng đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những nguyên liệu dành cho làm mứt dừa:

Mua 2 trái dừa, loại dừa khô và đã nạo vỏ, không nên chọn dừa quá non quá già hoặc và nên mua những trái đã nạo sẵn vỏ.
150ml sữa tươi. (Bạn có thể tạo màu mứt dừa bằng việc thay thế các loại sữa tươi có màu như sữa dâu, sữa cam hoặc các loại sữa khác), 300g đường.
Công thức khuyên dùng: 1kg cùi dừa tương ứng với 500g đường.
Làm thế nào để làm mứt dừa:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa đã nạo sẵn vỏ, tiếp theo dùng nạo để tạo mứt theo chiều ngang , nhằm tác dụng sao cho sợi mứt được dài, mỏng đều. Tiếp tục nạo cho đến khi hết số cùi dừa.
Bước 2: Rửa sạch 2-3 lần cái dừa mà vừa nạo xong, sau đó ngâm vào nước sạch trong 10-12 tiếng để giảm bớt tinh dầu dừa.
Bước 3: Đem vớt dừa nạo đã ngâm, tiếp tục rửa sạch qua nước 2-3 lần nữa, sau đó để ráo nước.
Bước 4: Đem đổ dừa nạo vào một chiếc thau inox hoặc chậu nhựa nhỏ. Rắc đều đường lên trên dừa nạo, cho sữa tươi vào và trộn đều, để đường chảy ra và ngấm vào dừa nạo trong 10-12 tiếng nữa, khi đó dừa trở nên trong hơn.
Bước 5: Tiến hành làm mứt

Dùng một chiếc chảo lớn, bắc lên bếp, tăng nhiệt độ cao cho chảo nóng nhanh. Tiếp theo đổ hỗn hợp dừa được ngâm vào chảo, chỉnh lửa nhỏ vừa và nhẹ nhàng đảo đều. Khi dừa dần dần cứng lại và có một ít đường bám vào thì tắt bếp, tiếp tục khuấy cho đến khi dừa không còn nóng nữa, sau đó đổ vào đĩa gốm hoặc sứ, khay bằng thép không gỉ hoặc đĩa. Để dừa nguội sau 1-2 giờ sẽ làm cho dừa giòn hơn, và sau đó lưu trữ nó trong một hộp hoặc túi nhựa kín.

Cách làm mứt dừa không hề khó, chỉ với 5 bước cơ bản là bạn đã có một món mứt ngon, chiêu đãi bạn bè, người quen và bà con cô bác trong những ngày Tết. … Các bạn xem thêm cach lam mut dua và cùng làm ngay nhé!

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.