Rượu cồn bia ngày tết âm và chín nguy cơ gây ra hại cho bản thân khó lường

Ngoài nhiều có hại dễ nhận thấy ngay lập tức sau khi uống như đau đầu, nôn, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu ancol bia còn gây ra đến nhiều bộ phận trong bản thân, để lại các di chứng có hại tới sức khỏe và ngay cả là tính mạng.

Cuối năm cũng là nhân dịp tổng kết và rượu ancol bia vào mùa… Trước khi nhận lời tới các cuộc vui, mong các bạn hãy lưu tâm những tác động của rượu cồn bia so với các cơ quan và chức năng trong con người:

1. Rượu ancol bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu ancol có thể gây ảnh hưởng không hay đến chức năng sinh sản của đàn ông, nó gây xáo trộn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu làm xuống cơn nồng testosterol, dẫn tới suy hạ năng lực tình dục, gây độc so với tinh hoàn, do vậy làm tổn hại tinh trùng hoặc làm cho chúng không “chạy” đến trứng được, nên ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ.
Uống rượu cồn cũng làm giảm năng lực sinh đẻ của phụ nữ, cho dù là uống phần ít rượu, mặc dầu các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu an toàn
Uống nhiều rượu ancol lâu dài cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc làm dừng rụng trứng. Một số nữ nhi uống lượng nhiều rượu cồn khi mang thai cũng có thể bị sảy hơn.

2. Tăng lên khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng chứng thật cho thấy rượu cồn làm tăng thêm khả năng bị những loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi vài người ngạc nhiên về mối liên hệ giữa cồn và ung thư vú. Vả lại đã có chứng cớ rất rõ ràng giải thích mối liên hệ này. Chỉ uống một chai rượu hằng tuần cũng tăng lên khả năng mắc ung thư vú lên 10%.
Nhiều đồ uống có cồn như rượu ancol, bia khi vào bản thân thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra nguyên tố độc hại là acetaldehyde, nguyên chất này làm tổn hại ADN của tế bào, vì vậy khiến cho tăng lên khả năng mắc ung thư.
Cồn cũng có liên kết với nhiều tác nhân gây nên ung thư khác, ví dụ những chất độc hại trong thuốc lá, làm nguy cơ ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của cơ thể. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu ancol bia nhiều có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Vài người uống rượu cồn thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến tố chất gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu cồn tạo thành một số sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, 1 loại tổn hại gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hết chức năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng mắc phải một số triệu chứng nguy hại đến tính mạng khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
1/3 số người có bộ phận di truyền dẫn tới xơ gan. Cách thức chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ.

4. Kích thích lão hóa làn da

Nhiều đồ uống có cồn cũng có thể gây ảnh hưởng đến mặt ngoài của các bạn. Khi ngừng uống chắc chắn bạn sẽ trông xinh hơn.
Rượu ancol gây lợi tiểu, do đó khiến cơ thể, cũng như làn da bị mất nước. Điều này có tác động ngay tức thì và kéo dài với nước da và tóc.
Thiếu nước làm nước da khô và tóc xơ dễ gãy, đồng thời uống quá nhiều rượu ancol khiến yếu sắt trong cơ thể, khiến nước da nhiều bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do cồn khiến yếu vitamin C và vitamin A của bản thân, vì vậy da cũng yếu bình phục trước một số nhân tố lão hóa của môi trường như ánh nắng và một số chất gây ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có cồn cũng khiến nước da mỏng hơn, do vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy một số mạch máu dưới da.

5. Ảnh hưởng đến óc và hệ thần kinh

Khi tâm trạng buồn chán, nhiều người thường hay tìm tới rượu cồn để giải tỏa, có thể tức thời rượu hỗ trợ các bạn quên đi nỗi buồn, nhưng cuối cùng nó càng khiến các bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu ancol vì buồn bực, nhưng càng uống lại càng thêm sầu, các người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu ancol mà không thoát ra được.
Uống rượu ancol liên tục có liên quan với trầm cảm, lo âu và vài vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự sát là có liên quan đến rượu ancol.
Ancol có tác động tới một số
cơ quan trong con người, vả lại cũng khiến thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, chúng là không thể trái lại.
Ancol ảnh hưởng đến những tinh chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở nên lo lắng, tự kỉ, căng thẳng và quan trọng là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Bệnh tim mạch đang là 1 trong các nguyên căn gây ra tử vong nhiều nhất bây giờ.
Cồn là tinh chất độc và có tác động trực tiếp đến cơ tim. Do đó khi một người uống rượu cồn, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có tố chất co bóp. Từ từ, nhiều tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim yếu và không đủ năng lực tống máu đi nuôi cơ thể.
Tồi tệ hơn, các bạn có thể mắc suy tim, biểu lộ khó thở, kiệt quệ, loạn nhịp tim, và phù chân.
Nhưng tim các bạn có khả năng tự động tu sửa và bù trừ hay, lưu ý nếu uống rượu liên tục, thì chính các bạn đang làm tan nát trái tim mình.
Tùy thuộc và cơ địa của mỗi người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn hang tuần đối với phụ nữ và 1.8 lít mỗi tuần so với đàn ông sẽ gây ra tổn hại cơ tim
Nhiều cuộc chè chén say sưa cũng làm tăng khả năng cao huyết áp. Tăng huyết áp là nhân tố nguy cơ lớn của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, do vậy càng làm tăng cao huyết áp. Các người uống nhiều rượu bia cũng thường xuyên có lối sống không văn minh, nên càng dễ mắc phải bệnh tim mạch.

7. Tăng cao nguy cơ mắc căn bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu cồn làm tăng hiểm họa mắc thận lớn lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và thải nguyên tố độc ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy thoái khả năng
thực hiện chức năng này của thận.
Đồng thời uống lượng lớn rượu khiến tăng huyết áp, một nguyên do thông thường của căn bệnh thận.
Chỉ cần có một lần quá chén cũng có thể gây suy thoái thận cấp, 1 tình trạng chức năng thận mất đi đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng cao quá nhanh. Chức năng thận có thể bình phục những cũng có thể để lại thương tích lâu dài.

8. Hư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Chúng tiết các enzyme tiêu hóa và mang đến ruột non hỗ trợ cơ thể đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột các enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn làm hỗn loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và làm chức năng ngay lập tức trong lúc còn ở trong tụy, vì vậy gây nên ung thư tụy.
Những hội chứng hư tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, nôn, đi ngoài, sốt.
Một người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu cồn và có hội chứng nói trên), hay hư tuy mãn, tức là tụy bị tàn phá dần dần, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là chết.

9. Thưa xương

Uống rượu thường xuyên gây nên loãng xương, khiến xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong cơ thể luôn diễn ra quá trình tàn phá xương và tân tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa hai quá trình này. Ancol trong rượu ancol bia ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình làm lại xương, ức chế sự tạo mới, vì vậy khiến cán cân nghiêng về bên phá hủy xương.
Uống rượu ancol cũng là 1 trong các nhân tố được dung để xem xét nguy cơ gãy xương.
Vả chăng, vài người thường xuyên uống rượu cũng hay bị sai lầm trong chế độ dưỡng chất (có thể uống nhiều mà ăn ít, hoặc ăn lượng lớn những loại đồ ăn hợp ý), cho nên đóng góp khiến xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  boniancol             

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.