Số lượng sản phẩm đề tài này hiện nay đã xuất hiện đầy đủ ở cả ba nền tảng là client, web và mobile.

Trong thời đại “hậu Linh Vương” , Võ lâm truyền kỳ mobile kể từ 2-3 năm trở lại đây, số lượng các trò chơi bối cảnh Tam Quốc ở VN đã và đang tăng nhanh một cách chóng mặt. Từ một đề tài vốn được nhiều game thủ Việt ưa thích và sở hữu số lượng fan đông đảo, giờ đây sản phẩm ăn theo đề tài này đã rơi vào tình trạng bội thực, đang khiến cho cộng đồng cảm thấy “ngộp thở”.

Giữa một rừng sản phẩm Tam Quốc hiện tại, vấn đề đặt ra là làm sao để game thủ có thể chọn ra một trò chơi đáng để đầu tư? Đương nhiên là ngoài chất lượng trò chơi, một cộng đồng lớn, ổn định cũng là tiêu chí cần bàn đến.

Ở Việt Nam hiện nay, số lượng sản phẩm đề tài Tam Quốc đã xuất hiện đầy đủ ở cả ba nền tảng: client, web và mobile.

Game client Tam Quốc

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Tam Quốc Chí và Tam Quốc Chí 3D là đại diện hiếm hoi cho game client lấy đề tài này. Trong đó, Tam Quốc Chí là MMORPG 2D Tam Quốc hiếm hoi vẫn duy trì được hoạt động dù đã gần bước sang năm tuổi thứ 7.

Tam Quốc Chí 3D.
Tam Quốc Chí 3D.

Tam Quốc Chí 3D là phiên bản được “lột xác” của Tam Quốc Chí (2D), được Asiasoft cho ra mắt đầu năm nay. Dù chưa thực sự gây nhiều tiếng vang như nhiều MMO client 3D ra mắt gần đây, trò chơi vẫn được cộng đồng đánh giá tích cực bởi sự kế thừa và phát huy tối đa tính cân bằng và chiến thuật vốn có của phiên bản trước.

Webgame Tam Quốc

Số lượng sản phẩm ở mảng này luôn chiếm tỉ lệ áp đảo và có sự dàn trải ở cả thể loại chiến thuật lẫn nhập vai. Một số cái tên nổi bật từng thu hút lượng người chơi đông đảo là Tam Quốc Chiến (FPT Online), Ngọa Long (VNG),Tam Quốc Truyền Kỳ (SGame) …

Ngọa Long.
Ngọa Long.

Tuy nhiên, dù có nhiều lựa chọn nhưng hầu hết các webgame Tam Quốc đều khiến người chơi cảm thấy e dè khi tiếp cận, bởi luôn có sự trùng lặp về tính năng lẫn phong cách tạo hình.

Game Tam Quốc trên di động

Nhờ sự bùng nổ của thị trường smartphone thời gian gần đây, cuộc chiến giữa 3 cường quốc Ngụy, Thục, Ngô trên mảng game di động cũng có một vài đại diện đáng chú ý. Trong đó, mới nổi gần đây là sản phẩm Tam Quốc Mobi của NPH Soha Game. Hệ thống tính năng phong phù cùng chất lượng đồ họa ở mức khá đã giúp trò chơi bớt phần đơn điệu dưới thân phận của một gMO.

Tam Quốc Mobi.
Tam Quốc Mobi.

Bên cạnh đó, game thủ cũng có thể quan tâm đến một sản phẩm gMO Tam Quốc cũ hơn nhưng khá ấn tượng là Ngọa Long mobile. Là phiên bản chuyển thể từ Ngọa Long, webgame chiến thuật Tam Quốc ăn khách tại Việt Nam, game cho người chơi tham gia vào hầu hết các tính năng của trò chơi đã có trên phiên bản PC như vượt phó bản, Tháp Thí Luyện, Lôi Đài… Bên cạnh đó, Ngọa Long Mobile tích hợp khả năng đồng bộ dữ liệu khi chạy trên thiết bị di động và máy tính.

 

Theo: Game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.