banh bao nhân thịt có thể nói là một trong những món phổ biến nhất trong những loại bánh bao. Dưới đây là cách để làm món bánh bao.

Chuẩn bị vật liệu:

– Bột bánh bao (có sẵn men nở): 1 gói khoảng 400 gr.

– Đường, muối: đường 100g 1 muỗng cà phê muối.

– Một ít sữa tươi không có đường: 200 ml

– Thịt nạc vai: 200g

– Hành tây: nửa củ, 3 nấm tai mèo và 3 hột gà

Phương pháp cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại link http://cachlambanhbao.net/hoc-cach-lam-banh-bao-nhan-thit-nuong-bbq-thom-ngon

Tạo vỏ bánh bao:

– Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.

– Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), cho ít đường vào, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

– Thêm 1 thìa dầu ăn và nhào lại thêm 10 phút. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột chắc sẽ nở ra nhiều hơn hai lần. Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao rất đặc trưng.

Giai đoạn làm nhân cho bánh bao – |cach lam banh bao chi:

– Lấy hành tây trộn với thịt xay, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm xốt xá xíu vào, nhưng không muốn thì bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.

Giai đoạn nặn bột ra bánh bao:
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Đem từng phần ra lă ( cáng ) cho mỏng đi, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

– Với 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình chỉ cho thêm một chút nước để nhào bột một và tăng thêm chút ẩm ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng.

Bước hấp bánh bao:
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, hấp bánh thêm 20-25 phút.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công mãn nhãn với cách làm bánh bao nhân thịt này nhé!

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.