Món bánh tráng trộn hiện đang là 1 trong các món ăn hơi hấp dẫn được hầu hết người tin dùng. Món ăn vặt này được xem như là 1 món truyền thống chẳng thể thiếu khi sinh sống tại Việt Nam. Đây là món ăn hơi ngon và hấp dẫn thành ra ví như ai đang có ý định tự tay làm món bánh tráng trộn này ngay tại nhà thì nên học hỏi các chỉ dẫn sau đây

Hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn

Với các cách thức chỉ dẫn sau đây mọi người sẽ có thể làm được 1 món ăn vặt hơi khoái khẩu hiện tại của rộng rãi người, sở hữu vị cay của sa tế, ngọt của bánh tráng trộn và thịt bò khô đã tạo nên hương vị xuất sắc cho món ăn này.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

– Bánh tráng

– 200g thịt bò khô xé sợi

– 200g xoài xanh

– 10 quả trứng cút

– Sa tế

– Ruốc, mực khô xé nhỏ

– Rau răm, lạc rang

– Hành tím, tỏi

– Các gia vị: giấm, đường, xì dầu, nước mắm, ớt.

Những nguyên liệu chính thực hiện cách làm bánh tráng trộn

– Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Cho lên chảo phi thơm rồi bỏ ra.

– Rau răm nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ

– Bánh tráng cắt thành sơi vừa ăn cho vào bát to. Trộn sở hữu 1 muỗng sa tế, 3 muỗng hành tím và tỏi đã phi thơm, 2 muỗng ruốc và 1 ít rau răm. Dùng bao tay trộn đều cho bánh tráng ngấm gia vị.

– Lạc rang giã nhỏ, vừa ăn.

– Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ.

– Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ hoặc thái sợi.

– Cho xì dầu, giấm, tuyến phố và 1 chút ớt thái nhỏ vào bát khuấy đều.

– Tiếp tục cho xoài xanh và bò khô vào, trứng cút đã bóc vỏ và bát cất bánh tráng. Trộn đều phần nhiều nguyên liệu bằng bít tất tay tay ni lông.

– Sau khi đã trộn đều bánh tráng thì cho 1 chút rau răm lên trên cộng sở hữu 1 – 2 muỗng lạc rang để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trộn đều nguyên liệu làm món bánh tráng trộn

Lưu ý: Để món bánh tráng trộn ngon và xốp thì khi ướp cần phải cho bánh tráng vào 1 cái bát lớn để việc trộn bánh được dễ dàng hơn.

– Nếu trong giai đoạn trộn thấy bánh tráng hơi khô nên cho thêm 1 chút nước lọc. Tuy nhiên không nên cho quá rộng rãi khiến cho mất hương vị của bánh khiến cho cho bánh mềm hơn chỉ nên cho khoảng 1 muỗng nước là được.

– Không nên cắt bánh tráng quá nhỏ vì sẽ làm cho bánh dễ nát và khó gắp.

– Nếu bạn muốn bánh tráng cho rộng rãi ruốc thì nên giảm lượng gia vị vì trong ruốc đã có vị mặn sẵn.

– Nếu không có trứng chim cút bạn có thể thay thế bằng 1/2 quả trứng gà luộc

Sau khi hoàn tất các bước chỉ dẫn trên thì mọi người đã hoàn tất được cách làm món bánh tráng trộn siêu ngon này ngay tại nhà rồi nhé. Món ăn này thực hành hơi mau chóng sở hữu các nguyên liệu dễ mua thành ra ví như có thời gian rãnh hãy cùng trỗ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.