CMO ghi điểm các nhà quản lý bóng đá với tính năng xây sân vận động và chế độ thi đấu in-game ở định dạng 3D.

Theo quan sát từ trên các diễn đàn game lớn, có thể thấy CM Online nhận được sự quan tâm của khá nhiều game thủ, đặc biệt là từ cộng đồng FIFA Online 2 Việt Nam. Các quản lý viên (Mod) diễn đàn cũng như chủ tịch CLB FIFAOnline 2 cũng đã có những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ với tựa game này.

Tính năng xây dựng sân vận động giúp nâng tầm vai trò của người chơi trong game
Tính năng xây dựng sân vận động giúp nâng tầm vai trò của người chơi trong game

Tô Lê Nam – Chủ tịch CLB FIFA Online 2 Hà Nội, người đã rất tâm huyết với sự phát triển của cộng đồng FFOL2trong suốt 5 năm qua chia sẻ về trải nghiệm đầu tiên với CMO: “FIFA Online 2 và Championship Manager đều là hai dòng game nổi tiếng trong thể loại game bóng đá. FFOL2 thiên về việc người chơi trực tiếp tham gia thi đấu, đòi hỏi cần một chút tố chất khéo léo và chăm chỉ luyện tập các kĩ năng chơi thành thạo. Người chơi chỉ tham gia quản lí cầu thủ trên phương diện chuyển nhượng, đi săn lùng những cầu thủ thích hợp với lối đá của mình. Trong khi đó, với dòng game Championship Manager, người chơi mới thực sự ra dáng một HLV có toàn quyền điều hành đội bóng của mình từ việc tuyển chọn cầu thủ, xây dựng hệ thống đào tạo, tìm kiếm nhà tài trợ…”

Tô Lê Nam - Chủ tịch CLB FIFA Online 2 Hà Nội

Tô Lê Nam – Chủ tịch CLB FIFA Online 2 Hà Nội

Sự khác biệt lớn nhất đến từ từ cách điều khiển. Khi chơi FFOL2, người chơi phải sử dụng bàn phím hoặc tay cầm còn bây giờ chuyển sang CM Online, chuột là thứ “bất khả thay thế”. Với FFOL2, đa số người chơi cố gắng tập luyện cho mình những kĩ năng cá nhân để đá “sướng hơn”. Còn CM Online làm cho người chơi phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác nữa.

Có quá nhiều yếu tố ảnh hướng đến đội bóng và kết quả của một trận đấu. Hệ thống nhiệm vụ, giải đấu của CMOnline được sắp xếp với độ khó tăng dần chứ không giữ vững độ khó đều đều như FFOL2. Từ đó người chơi bị lôi cuốn phải tìm cách chinh phục những nhiệm vụ này.

Tài khoản của Tô Lê Nam trong game đạt level khá cao và nằm trong Top tài chính
Tài khoản của Tô Lê Nam trong game đạt level khá cao và nằm trong Top tài chính
Là người rất tâm huyết với FOL2, khi chuyển qua chơi CM Online, Tô Lê Nam (bên phải) đã có nhiều trải nghiệm thú vị
Là người rất tâm huyết với FOL2, khi chuyển qua chơi CM Online, Tô Lê Nam (bên phải) đã có nhiều trải nghiệm thú vị

Nhiều nhận định và so sánh được đưa ra, đặc biệt xét về độ khó và gameplay, trong FFOL2, Nhà quản lý trực tiếp điều khiển trận đấu theo lối đá của mình, còn đối với CM Online, Nhà quản lý không trực tiếp sử dụng những tố chất khéo léo của mình để giải quyết trận đấu mà phải “ngồi xem” các cầu thủ của mình thi đấu để đưa ra sự thay đổi phù hợp.

Tô Nam cũng nhận định: Các đối thủ CM Online thực sự khá khó chơi, về cơ bản thì đội hình của bạn chỉ có lực lượng tương đương với các giải đấu hiện tại chứ rất khó có sức mạnh vượt trội “càn quét” các đối thủ ngay từ đầu. Thậm chí nếu không có sự tính toán ngay từ đầu thì sẽ mất khá nhiều thời gian để vượt qua các đối thủ ở giải đấu đầu tiên“.

Chính thức thương mại hóa, CM Online đã có chế độ in-game theo dạng 3D
Chính thức thương mại hóa, CM Online đã có chế độ in-game theo dạng 3D

CM Online mới đây cập nhật vào game Giải vô địch quốc gia Việt Nam V-Veague . Đây sẽ là trải nghiệm mới thú vị cho game thủ. Trong game cũng sẽ diễn ra các cuộc thách đấu PvP liên tục để xác định thứ hạng người chơi. Bạn không thể yên tâm đứng trên thứ hạng cao bởi sẽ có những HLV khác tìm cách “hạ bệ” thường xuyên. Và sự cạnh tranh khốc liệt đó là một trong những điểm hấp dẫn làm nên thương hiệu Championship Manager.

Xem chi tiết tại wapsite: tải game Võ Lâm 3

Theo: Game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.