Các trò chơi đề tài này đang rũ bùn đứng dậy sau thất bại ban đầu và hứa hẹn tạo ra các cuộc đối đầu nảy lửa.

Cùng với One Piece, Naruto chính là bộ truyện tranh thu hút lượng độc giả khổng lồ hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Do đó, không quá khó để hiểu vì sao khi được chuyển thể sang thành game online thì chúng lại được người chơi ủng hộ nhiệt tình đến vậy.

Số phận hẩm hiu của game Naruto nửa đầu 2013 và cú “lội ngược dòng”

Tuy nhiên, một sự thật đáng buồn là game về Naruto lại không mấy thành công tại Việt Nam. Bằng chứng là có đến 2 trong số 3 webgame lấy đề tài này phải đóng cửa vào nửa đầu 2013 vì nhiều lý do khác nhau. Không ít game thủ cho rằng, chú Ninja tóc vàng sẽ khó có cửa quay trở lại VN sau khi họ phải chia tay với cả Pockie Ninja (VTC Game) và Naruto Online (FPT Online).

Có vẻ như dự đoán này đã không chuẩn xác. Gần đây, làng game nước nhà bất ngờ đón nhận thêm 3 cái tên mới ở mảng nội dung này là NarutoNaruto Đại Chiến và Ninja Huyền Thoại. Hiện tại, trò chơi đầu tiên trong bộ ba này đã được cho ra mắt là Naruto và đã gặt hái những thành công nhất định ban đầu. Điều này chứng tỏ, sự ủng hộ của cộng đồng game thủ Việt không hề bị sứt mẻ sau những thất bại trước đó của sản phẩm game đề tài Naruto.

Game Naruto đang rũ bùn đứng dậy sau thất bại ban đầu tại VN.
Game Naruto đang rũ bùn đứng dậy sau thất bại ban đầu tại VN.

Theo nguồn tin riêng của Game Thủ.net, bên cạnh bộ ba sản phẩm Naruto nói trên, làng game Việt sẽ đón thêm một trò chơi đề tài Naruto nữa trong tháng 9 tới. Như vậy chỉ trong nừa cuối quý III, đã có đến 4 sản phẩm cùng đề tài đã và sắp được cho ra mắt, hứa hẹn một cuộc đối đầu nảy lửa.

Có thể thấy đề tài Naruto đang có sự hồi sinh mạnh mẽ ở làng game Việt và nhiều khả năng sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong quý IV và cả thời gian sau đó. Vậy những nguyên nhân nào đã dẫn đến cú “lội ngược dòng” ngoạn mục của game đề tài này thời gian qua?

Game đề tài Naruto đang hồi sinh mạnh mẽ, vì sao?

Theo quan điểm cùa một số NPH đang sở hữu sản phẩm ăn theo Naruto, tương tự One Piece, Naruto chính là bộ truyện tranh có số lượng fan khổng lồ tại Việt Nam và thế giới. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ và rất tiềm năng để các NPH trò chơi đề tài này tìm cách khai thác và cày xới.

Mặt khác, Naruto vẫn đang là một bộ truyện được phát hành dang dở, chưa có hồi kết. Từ đó, nó tạo nên suy nghĩ trong chính bản thân người chơi là những nội dung hấp dẫn từ truyện sẽ sớm được thêm thắt vào game, nên chắc chắn khi họ càng chơi sẽ càng khám phá được nhiều điều hay ho hơn. Như vậy, fan Naruto sẽ hết sức vui mừng khi thấy rằng ngoài việc dõi mắt theo từng trang truyện thì chính họ cũng sẽ có cơ hội thể hiện bản lĩnh của một ninja thứ thiệt khi đặt chân vào game.

Cộng đồng fan Naruto đông đảo ở VN được xem là mảnh đất màu mỡ để các trò chơi đề tài này cày xới.
Cộng đồng fan Naruto đông đảo ở VN được xem là mảnh đất màu mỡ để các trò chơi đề tài này cày xới.

Song song đó, đề tài Naruto buộc phải xây dựng theo một cấu trúc nội dung khác hẳn so với game võ hiệp hay tiên hiệp thông thường, cụ thể ở khía cạnh lớp nhân vật hay kỹ năng. Không còn lặp đi lặp lại dàn môn phái quen thuộc như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My… game Naruto đương nhiên sẽ có nhiều đất diễn hơn. Về mặt này, NSX sẽ dễ dàng nhào nặn nên cho mình các trường phái riêng biệt, ví dụ như phân chia theo quốc gia (Hỏa quốc, Thủy quốc…) hay theo loại kỹ năng tấn công (thể thuật, nhẫn thuật…). Sự mới mẻ này sẽ dẫn dắt người chơi tốt hơn hẳn so với những cuộc chiến kinh động giang hồ hay khuấy động Tam Giới.

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là khá đông game thủ Việt luôn thích được hóa thân vào nhân vật trong truyện tranh. Đối với họ, điều này sẽ tạo nên sự gần gũi, kích thích sự tò mò, khám phá những điểm giống và khác nhau so với nguyên bản và trên hết là giúp mình thực hiện được ước mơ hóa thân thành nhân vật yêu thích.

Con đường dành cho game chủ đề Naruto vẫn rất thênh thang và luôn rộng mở, đón chào các thành viên mới đến gia nhập. Ở giai đoạn nửa cuối quý III và quý IV/2013 này, cuộc chiến giữa các game về Naruto tại Việt Nam sẽ trở nên gay cấn và khốc liệt hơn với nhiều tân binh sáng giá.

Theo: Game Thủ

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.