Cách làm mứt dừa cafe hoàn toàn không khó khăn như bạn nghĩ. Cuối tuần này bạn hãy dành một chút thời gian để xem cách làm như thế nào tạo ra mứt dừa hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu mứt dừa non.
– 1kg cùi dừa.

– 400gram đường trắng

– 100 gram sữa đặc: Sữa là để tăng hương vị và vị ngọt của mứt, nếu bạn không thích như thế thì tăng lượng đường đến 500 gram đường..

– 30gram cà phê hoà tan.
– 1 ống vani.
2. Cách làm mứt dừa cafe.
Cach lam mut dua
Bước 1: Chọn mua dừa

Hãy chọn mua lấy loại dừa bánh tẻ, không quá già cũng không quá trẻ. Dừa già khi làm sẽ rất khô và xác dừa có thể có axit. Dừa bánh tẻ với một màu sáng nhẹ hơn so với những món quà dừa già.

Bước 2: Nạo dừa

Sau khi mua dừa rồi bạn chặt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài (công đoạn này bạn có thể nhờ người bán dừa làm giúp) chặn bỏ luôn lớp vỏ màu xám. Sau đó,dùng dao nạo dừa và cho phần trắng trong cơm dừa giảm một nửa .
Dừa Nạo xong thì rửa nước lần cuối cùng khoảng 3-4 lần cho sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi tạo ra sản phẩm sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Ướp dừa với đường.

Một khi rửa sạch dừa và để ráo nước rồi hãy thêm đường và cà phê hoà tan vào dừa rồi trộn và để trong vòng 10 đến 12 giờ hoặc qua đêm cho đến khi đường tốt và ướp trộn dừa hòa tan.

Bạn có thể tham khảo ướp theo công thức này nhé: 1 kg dừa / 400 gram đường 30gram và cà phê hòa tan. Ướp cho đến khi bạn nhìn thấy sợi dừa trong lại và đường tan là được.

Bước 4: Sên mứt dừa.

Ta lấy 1 kg cùi dừa chia thành 2-3 phần để có thể đảo cho đơn giản. Nên chọn chảo đáy dày, sâu và dễ sên dừa.

Bạn cả cùi dừa và nước đường vào chảo sau đó ướp lửa vừa cho đến dừa bắt đầu sôi sau đó giảm lửa liu riu cho lửa nhỏ xuống. Dùng đũa khuấy chảo dừa giúp dừa được chín đều. Không quá đảo nhiều tránh bị gãy mứt dừa.

Đun cho đến khi nước đường bắt đầu cạn sền sệt lại đến mức thấp nhất cháy, thời gian này khuấy liên tục dừa trên tay để nó không dính vào nhau.

Khi đường kết tinh sẽ bám đều vào dừa cho bột vani sau đó trộn đều và rồi ta tắt bếp.

Đổ mứt dừa ra một bát khô và để nguội và khô thì bạn cho vào một thùng chứa hoặc túi nhựa kín để bảo quản. Mứt dừa cafe có màu nâu đẹp mắt và có vị bùi bùi của dừa, thơm của sữa và vani.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.