Bom tấn của làng game thế giới đang được vận hành theo đường lối kín đáo, âm thầm và không dám công khai.

Cửu Âm Chân Kinh, MMORPG 3D do hãng Snail Games phát triển và đã phát hành trên khắp các thị trường lớn như Trung Quốc, khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, các quốc gia Đông Nam Á…

Được ví như một bức họa phản ánh mọi tinh túy của võ học Trung Hoa, với hệ thống võ công bí kíp đồ sộ, cảnh quan chân thực, tính năng độc đáo và hấp dẫn, Snail Game đã khiến cả cộng đồng game thủ lẫn các công ty game lớn trên thế giới phải chú ý và kinh nể khi nhắc tới sản phẩm này. Đây cũng là một trong những game chủ đề võ thuật đầu tiên xuất hiện ở các khu vực phía Tây.

Không chỉ nổi đình nổi đám với các sự kiện, giải đấu trong nước, trò chơi này cũng được mạnh dạn đầu tư và quảng bá ở các khu vực lớn tại châu Âu và Bắc Mỹ, gây dựng danh tiếng không kém cạnh gì so với các bom tấn khác trong ngành. Riêng ở Trung Quốc, nhà sản xuất Snail Games với tiềm lực và phong cách riêng của mình cũng liên tục tạo ra các scandal, sử dụng những chiêu trò khá “quái” và “dị” nhằm ghi dấu tên tuổi của mình.

Cửu Âm Chân Kinh được quảng bá rất mạnh mẽ tại Trung Quốc và các thị trường phương Tây.

Đáng tiếc thay, ở thị trường Việt Nam, đơn vị phát hành Cửu Âm Chân Kinh lại không thể làm được những điều tương tự, khiến “bom tấn” này chưa bao giờ ở đúng vị thế xứng đáng của nó.

Sau cú “phốt” cuối tháng 4 năm nay, NPH GOSU đã âm thầm “lặn” một thời gian dài và quay trở lại mở cửa trang web gần một tháng sau đó. Từ đó tới nay, GOSU đã im hơi lặng tiếng mở cửa đợt thử nghiệm Closed Beta, tiến hành mở chức năng nạp thẻ và bán VIP “không kèn không trống”.

Trong tháng 7 và 8 vừa qua, khi mà Tinh Thần Biến, Hoành Tảo Thiên Hạ, Võ Lâm Truyền Kỳ mobile, Thiên Long Bát Bộ 3 đang làm xáo trộn làng game Việt với hàng loạt thông tin được xuất hiện hàng ngày, hàng giờ thìCửu Âm Chân Kinh vẫn khép nép ở một góc khuất phía xa nhìn lại.

Có lẽ, hãng phát triển Snail Games cũng chưa bao giờ nghĩ rằng đứa con tinh thần, trò chơi được đánh giá là mạnh hơn bất cứ sản phẩm game đề tài võ thuật nào ở Trung Quốc hiện nay, lại lép vế như vậy ở Việt Nam, một thị trường khá thân thuộc.

Sai lầm trong chiến lược kinh doanh? Khả năng yếu kém của đơn vị phát hành? Nội dung và gameplay chưa phù hợp? Hay do “thời thế và số mệnh” đã biến con hổ Cửu Âm Chân Kinh trở thành chú mèo ngoan ngoãn?

Trang nam tử mạnh mẽ phóng túng ngày nào nay đã thành "thái giám".
Trang nam tử mạnh mẽ phóng túng ngày nào nay đã thành “thái giám”.

Hiện tại, NPH GOSU khẳng định họ vẫn trong thời gian “Beta Test – Hoàn thiện phiên bản Cửu Âm Chân Kinh”. Thế nhưng việc khuyến khích người chơi nạp thẻ qua nhiều hình thức đã liên tục được sử dụng.

Dẫu vậy, khi đánh giá về chất lượng, game vẫn còn một số vấn đề được người chơi phản ánh khá nhiều như việc NPH đang sử dụng chiêu “tặng % tiền trong game khi nạp thẻ” nhằm kích thích game thủ bỏ tiền mua card. Tuy nhiên, loại tiền đặc biệt này vẫn chưa thể sử dụng mà phải chờ tới khi tính năng được mở cửa. Câu chuyện này tương tự như việc GOSU từng bán Code vào game nhưng sau đó đã tạm thời ở ẩn và buộc người chơi phải chờ đợi trước đây.

Một vấn đề khác cũng được đa số game thủ rất quan tâm là vấn đề bảo mật của sản phẩm. Hiện game không có mật khẩu cấp 2 như một số trò chơi trực tuyến khác. Trong trường hợp bị đánh cắp mật khẩu vào game, kẻ xấu có thể lợi dụng để xóa luôn nhân vật.

Game đang còn thử nghiệm nhưng kêu gọi game thủ nạp tiền như các sản phẩm đã ra mắt chính thống khác.
Game đang còn thử nghiệm nhưng kêu gọi game thủ nạp tiền như các sản phẩm chính thống khác.

Ngoài ra, bộ lọc ngôn ngữ và phông chữ của game cũng khiến người chơi đau đầu khi phải cố gắng tìm cách mới để diễn đạt những từ ngữ, câu chuyện hết sức bình thường. (Ví dụ một số từ không thể viết ra như gameDu Long,cung…)

Hi vọng trong tương lai gần, GOSU sẽ tìm ra một con đường mới, chính thống và quang minh để đưa Cửu Âm Chân Kinh trở về đúng “ngai vàng” của minh trong thể loại game đề tài võ thuật ở Việt Nam.

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.