Dù không ồn ào, đông đúc, chật cả server như các sản phẩm dòng nhập vai như Võ Lâm 3, nhưng thể loại game chiến thuật vẫn tạo được sức hút rất lớn đối với game thủ bới những đặc trưng thú vị, đặc biệt là game chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc- một chủ đề vốn luôn được người chơi Việt ưa chuộng.

Có lẽ chưa bao giờ làng game online tại Việt Nam nóng như năm nay, với hàng loạt tựa game chiến thuật dàn trận nóng bỏng được ra mắt. Với việc tái hiện đầy đủ các nét đặc sắc của Tam Quốc Chí như dụng binh, tính kế, mai phục, công thành…Trong đó người chơi đóng vai một vị thành chủ có tham vọng lớn, xây dựng lực lượng nhằm xưng bá thiên hạ. Game có lối chơi dàn trận tác chiến theo quân đoàn, di chuyển và combat thời gian thực nên có thể áp dụng rất nhiều kiểu trận hình tương sinh, tương khắc với nhau.

Dòng game chiến thuật ồ ạt đổ vào thị trường gMO Việt

Tuy nhiên thiết bị đồ sộ như PC không thể đáp ứng tối đa được điều kiện cần của game chiến thuật là chọn thời điểm đánh thành hợp lý, chính xác, dẫn đến tình trạng game thủ phải tốn rất nhiều thời gian khi ngồi “canh thành” cả ngày trước PC. Đặc biệt do số lượng bùng nổ quá lớn nên các webgame thuộc thể loại này thường chưa thực sự có điểm nổi bật rõ ràng về bối cảnh, lối chơi, đồ hoạ nên dễ gây nhàm chán.

Nhưng may mắn là tại thị trường gMO game đề tài chiến thuật vẫn tiếp tục tạo được tiếng vang lớn. Nhưng fan trung thành của dòng chiến thuật vẫn luôn mong mỏi việc ra mắt nhiều hơn nữa những gMO có giá trị và gameplay sâu sắc. Thêm vào đó xu hướng giải trí trên Smartphone và Tablet ngày càng được ưa thích, do đó, các nhà phát triển game đã định hướng và mở rộng các sản phầm đời sau của mình thiên về phía các nền tảng mới tiện lợi hơn.

Dòng game chiến thuật ồ ạt đổ vào thị trường gMO Việt

Và mới đây có thông tin hé lộ rằng làng game Việt chuẩn bị đóng nhận thêm một thành viên mới cũng thuộc thể loại game chiến thuật dành cho dòng điện thoại Smartphone mang tên Tinh Binh, do MCGame nắm quyền phát hành. Như vậy cùng với việc ra mắt thẻ Mobay Card cho các tín đồ gMO trong nước thì thông tin ra mắt một tựa game mới của MCGame tiếp tục khiến làng game trở nên háo hức. Song hiện tại những thông tin chi tiết về sản phẩm này cũng như ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn đây sẽ là gMO đang mong đợi nhất trong thời điểm cuối năm 2013.

Theo Facebook

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.