Thời gian chơi game trên di động của game thủ ở độ tuổi thanh thiếu niên càng ngày càng tăng.

Trong báo cáo “Game và Trẻ em 2013”, NPD Group – đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường đã cho thấy 53 % đối tượng sở hữu các thiết bị di động dành nhiều thời gian hơn cho các trò chơi so với năm 2011, trong đó, lứa tuổi từ 12-17 chiếm tỉ lệ cao nhất.

Giới trẻ gồm tween (8-12 tuổi) và teen (13-19) là những người có khả năng thích nghi với thiết bị công nghệ tốt, sẵn sàng thử nghiệm các sản phẩm game mới. Ngày nay, với những smartphone và tablet giá rẻ, không chỉ sở hữu, thanh thiếu niên còn có thể tiếp cận từ người thân, họ hàng, bạn bè nên sự gắn bó với game mobile – loại hình giải trí kết hợp giữa công nghệ và tính tiện dụng – ngày càng tăng.

Qua khảo sát, độ tuổi bắt đầu chơi game Võ Lâm 3 của một game thủ đang dần trẻ hóa. Độ tuổi trung bình trẻ em bắt đầu chơi game là 8 tuổi và tiếp tục có xu hướng giảm. Ngay ở Việt Nam, không khó để bắt gặp những game thủ nhí 5-6 tuổi thông thạo cách tải, chơi game trên iPad hay smartphone hơn cả người lớn.

Tuy PC và console vẫn nắm phần lớn thị phần nền tảng chơi game nhưng trong tương lai, dưới sự phát triển song hành cùng cơn bão công nghệ, NPD Group dự đoán rằng lượng game thủ chơi game dùng hệ điều hành iOS và Android sẽ dần chiếm ưu thế.

Thực tế, chơi game điều độ sẽ giúp cho các game thủ nhí rèn luyện khả năng tư duy, nâng tính sáng tạo nên nhiều phụ huynh đã dần có cái nhìn cởi mở hơn với loại hình giải trí này và có sự quan tâm nhiều hơn đến các game giáo dục. Dẫu vậy, chưa có đơn vị làm game giáo dục nào đủ sức và đủ tiềm lực để chuyên tâm vào ngành “thiếu ổn định, doanh thu thấp” này, đặc biệt là trên các thiết bị di động – thứ đang càng ngày càng gắn bó với trẻ em.

Theo: game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.