Võ Lâm Truyền Kỳ là trò chơi đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp game online tại Việt Nam.

 Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) là tên gọi chính thức khi phát hành tại Việt Nam của trò chơi Swordsman Online, thuộc dòng game nhập vai trực tuyến do Kingsoft (Trung Quốc) sản xuất. Dựa trên bối cảnh thời Bắc Tống và ít nhiều tái hiện lại những phân đoạn trong các tác phẩm kiếm hiệp kinh điển của nhà văn Kim Dung, VLTK đã tạo nên tiếng vang trong xã hội Việt Nam những năm 2005 – 2006. Đây cũng là trò chơi đặt nền móng đầu tiên cho ngành công nghiệp game online tại Việt Nam.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Suốt 9 năm qua, VLTK đã phát hành 9 phiên bản chính thức và 1 phiên bản 3D đặc biệt. Trò chơi cũng góp phần hình thành nên thị trường game Việt sôi động, cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp nội dung số như ngày nay.

Công Thành Chiến

Đây là phiên bản đầu tiên của VLTK, được phát hành vào năm 2005. Trò chơi thu hút một lượng lớn người chơi tham gia, chiếm 85% cộng đồng game thời điểm này. Trong 6 tháng đầu tiên ra mắt, game chạm mốc 200.000 người đăng nhập cùng một thời điểm (CCU). VLTK hút khách bởi đồ họa 2D đơn giản, cách chơi dễ nắm bắt và những tính năng nổi bật như Tống Kim, Công Thành Chiến,…

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Ngày 17/8/2005, Võ lâm 3 khai mạc Đại Hội Võ Lâm như một lời chào sân chính thức với cộng đồng. Đại hội được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 với khung cảnh như một Trung Nguyên thu nhỏ. Theo thống kê, đã có 40.000 người tham gia Đại Hội Võ Lâm lần đầu tiên.

Tại Đại Hội Võ Lâm năm 2005, VLTK đã tìm ra Thập Đại Mỹ Nhân, cuộc thi nhan sắc đầu tiên của làng game Việt. Người đẹp nhất năm đó là cô sinh viên đại học Mở, Lương Thụy Gia Hòa. Cũng trong năm 2005, VLTK mời được ca sĩ Lam Trường làm đại sứ thương hiệu và chính là đại sứ đầu tiên của làng game Việt.

Sơn Hà Xã Tắc

Tháng 6/2006, Sơn Hà Xã Tắc, phiên bản thứ hai của VLTK được phát hành. Bối cảnh của phiên bản này xoay quanh bí ấn bản đồ Sơn Hà Xã Tắc. Điểm nổi bật của Sơn Hà Xã Tắc là hệ thống bản đồ với những vùng đất được thiết kế mới sinh động và hoành tráng. Hệ thống nhiệm vụ của phiên bản lên đến con số 8.000 với hàng loạt câu chuyện đan chéo nhau.

Đặc biệt, hệ thống nhiệm vụ Dã Tẩu chính là điểm đặc sắc của Sơn Hà Xã Tắc. Với 40 nhiệm vụ được thực hiện trong một ngày, kéo dài liên tục ngày này sang ngày khác, hệ thống nhiệm vụ này là chuỗi thử thách lòng kiên nhẫn của đông đảo nhân sĩ VLTK.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Ngoài ra, Võ Lâm truyền kỳ 3D cũng tổ chức sự kiện Đại Hội Võ Lâm lần 2 trong năm 2006. Tại Đại Hội, trò chơi cũng tìm được Thập Đại Mỹ Nhân. Những nữ hiệp thuở ấy đã thành danh và được công chúng ủng hộ trên từng bước đi trong sự nghiệp nghệ thuật của mình như Bảo Thy, Ngân Khánh, hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân.

Cũng trong năm này, VLTK được bạn đọc báo E-chíp bình chọn 2 giải “Game có đồ họa hay nhất” và “Game được yêu thích nhất”. Đồng thời, VLTK được Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa) bình chọn là “Game quốc tế được yêu thích nhất”. Thành tích này được duy trì 2 năm sau đó.

Tình Nghĩa Giang Hồ

Trước khi ra mắt phiên bản Tình Nghĩa Giang Hồ vào năm 2007, NPH VNG đã tổ chức nhiều sự kiện đánh dấu bước chuyển mình này. Trong đó có thể kể đến như chuyến du hành xuyên Việt của bộ Thất Kiếm được NPH thương thảo mượn từ Kingsoft.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Tình Nghĩa Giang Hồ đánh dấu sự ra mắt của kỹ năng 120, thay đổi toàn bộ cục diện thập đại môn phái. Cũng trong năm 2007, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, giải đấu đầu tiên dành cho bang hội của VLTK chính thức khởi tranh mùa đầu tiên. Tính đến nay, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang trở thành giải đấu danh giá và quy mô nhất của làng game online Việt với 13 mùa giải.

Phong Hỏa Liên Thành

Năm 2008, tại buổi tiệc sinh nhật VLTK có giá trị lên đến 1 tỷ đồng, VNG đã mạnh tay mời đoàn cao tăng Thiếu Lâm Tự (Trung Quốc) sang biểu diễn. Trong buổi tiệc, NPH cũng công bố nội dung phiên bản thứ tư mang tên Phong Hỏa Liên Thành. Đây được xem là thời cực thịnh của VLTK, CCU của trò chơi có lúc đạt đến 300.000.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Nét đặc sắc của Phong Hỏa Liên Thành nằm ở trang bị Bạch Kim, tính năng trùng sinh, bản đồ Phong Hỏa Liên Thành, trang bị Hồng Ảnh,… Cũng Phong Hỏa Liên Thành, bài hát Ta Đi Tìm Em do Kim Minh Huy sáng tác cũng được đông đảo game thủ đón nhận trong cuộc thi Giai Điệu Võ Lâm với hơn 178.000 lượt bình chọn.

Hùng Bá Thiên Hạ

Phiên bản thứ 5 Hùng Bá Thiên Hạ đánh dấu sự ra mắt của tấm thẻ An Bang Lệnh Bài. Tấm thẻ này đã gây chấn động toàn cõi VLTK trong một thời gian dài với công năng cùng các phần thưởng tuyệt vời từ nó.

Tấm thẻ An Bang Lệnh Bài gây sốt khắp VLTK, trở thành tiền đề cho hàng loạt mã code nhận thưởng mà trò chơi gửi tặng đến game thủ sau này.

Thất Thành Đại Chiến

Thất Thành Đại Chiến ra mắt vào tháng 7/2010. Phiên bản thứ 6 này để lại ấn tượng bằng tính năng Thất Thành Đại Chiến. Lần đầu tiên, tất cả các bang hội trong cùng một máy chủ sẽ cùng tham chiến để giành lấy ngôi vị Thiên Tử.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Thất Thành Đại Chiến cũng cho ra mắt một hệ thống trang bị hoàn toàn mới cùng hệ thống Phi Phong, điểm tinh lực và Hoàng Kim Ấn. Ngoài ra, cuộc thi sáng tác Võ Lâm Tuyệt Khúc có nội dung tương tự Giai Điệu Võ Lâm cũng được khởi động.

Phong Vân Tái Khởi

Ngày 15/7/2011, VLTK ra mắt phiên bản thứ 7 Phong Vân Tái Khởi. Phiên bản này là sự thay đổi toàn bộ giao diện của trò chơi. Phiên bản này là hàng loạt các tính năng độc đáo như Loạn Chiến Cửu Châu, Truy Tìm Mộc Nhân,…

Tháng 12/2011, nhân sĩ VLTK tiếp tục trải nghiệm sức mạnh mới đến từ kỹ năng 150. Những chiêu thức này một lần nữa thay đổi toàn bộ cục diện thập đại môn phái. Với Phong Vân Tái Khởi, VLTK tiếp tục trẻ hóa mình để phục vụ đông đảo cộng đồng.

Bát Mạch Chân Kinh

Năm 2012, phiên bản Bát Mạch Chân Kinh đưa hệ thống Kinh Mạch đến với cộng đồng game thủ. Với 8 kinh mạch, người chơi phải đả thông các huyệt vị để đạt đến sức mạnh tối thượng của nhân vật.

Bát Mạch Chân Kinh cũng cho ra mắt nhiều tính năng độc đáo, trong đó có thể kể đến là bản đồ Mật Địa Biện Kinh. Ngoài ra, chiếc mã code Bát Niên Hội Ngộ Lệnh Bài cũng gây sốt trong thời gian dài.

Cửu Niên Trùng Phùng

Phiên bản thứ 9 mang tên Cửu Niên Trùng Phùng là đường về hội ngộ cho các game thủ đã dừng bước giang hồ từ những phiên bản trước. Cùng với chiếc Cửu Niên Trùng Phùng Lệnh Bài, VLTK đã khai mở liên tục 7 máy chủ đầy ắp người chơi.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Với hệ thống kỹ năng kinh mạch, trang bị Huyền Kim, chiến trường Phù Ly, Cửu Niên Trùng Phùng tiếp tục khẳng định vị thế của VLTK trên thị trường làng game Việt.

Phiên bản 3D đặc biệt

Tháng 8/2013, VNG phát hành chính thức phiên bản 3D đặc biệt của VLTK. Trong phiên bản này, tinh thần hành hiệp trượng nghĩa của VLTK tiếp tục phát huy dưới nền đồ họa 3D đặc sắc do Kingsoft tự phát triển. Phiên bản dự kiến có đến 26 môn phái sẽ ra mắt theo từng giai đoạn thích hợp.

Hiện tại, game thủ VLTK phiên bản 3D tại Việt Nam đang được trải nghiệm 9 môn phái. Một trong những diểm mạnh của phiên bản 3D chính là hệ thống khinh công đặc sắc. Tính từ thời điểm ra mắt, phiên bản 3D đã đón hơn 600.000 game thủ tham gia. Lượng người chơi đăng nhập cao nhất tại cùng một thời điểm (CCU) lên đến 30.000.

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

VLTK phiên bản 3D đang phát hành ở Việt Nam là bản gần nhất với phiên bản hiện tại của thị trường Trung Quốc thay vì của năm 2009. Dự kiến, game thủ Việt sẽ được chạm tay vào bản mới nhất vào cuối năm nay với việc cập nhật môn phái thứ 10 là Cái Bang cùng các hiệu ứng 3D đặc sắc nhất (mưa, nắng, tuyết rơi, lá cây rơi, ánh sáng,…).

Nhìn lại hành trình 9 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ

Chú trọng xây dựng VLTK phiên bản 3D trở thành địa chỉ giải trí thật sự cân bằng, trong sạch và lành mạnh cho game thủ, vì thế phiên bản vận hành theo hình thức thuê bao và không kinh doanh các vật phẩm gây mất cân bằng. Đại diện VNG khẳng định sẽ không phát hành song song một phiên bản miễn phí. Ngoài ra, hình thức thu phí giờ chơi cũng được cân nhắc vận hành để thuận tiện cho game thủ trong thời gian tới. Chi tiết xem tại website: tải gameVõ Lâm 3

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.