Bánh bao trứng cút nhân thịt không chỉ ngon, món này đã ngon mà với cách làm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có thể tự làm bánh bao bằng nồi cơm điện rồi.


Những nguyên liệu dành cho làm bánh

+ 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 30g đường, 250g bột mì đa dụng, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 150ml sữa tươi không đường, Lạp xưởng, 300g thịt đùi heo xay

+ Gia vị nêm nếm gồm có hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, hành tỏi xay nhuyễn

Cách làm

Trộn bột bánh
Trước hết, cho men nở, và cho đường vào sữa tươi sau đó ta khuấy thật kỹ để làm đường tan hết. Để cốc sữa sang bên.
Tiếp theo, dùng 250g bột mỳ (loại dùng làm bánh báo ) đa dụng cho vào tô. Chế ly sữa lúc nảy vào tô bột, ta bắt đầu trộn đều đến khi tạo thành một hỗn hợp bột bánh rất mịn là được. Ta phải làm cho bột thật dẻo bằng cách nhồi bột trong 15 đến 20 phút. Sử dụng màng bọc (loại màng bọc thực phẩm ) chức năng là để bọc tô bột lại, sau đó là đem ủ bột trong thời gian là 30 phút để bột nở ra từ từ và cũng đều đặn.

Cần nhớ thêm rằng: khi trộn bột, và bột khô thì ta đỗ thêm sữa tươi, còn ngược lại khi bột quá ướt, ta nên đỗ thêm ít bột mì.

Làm nhân bánh
Ở lúc này đây ta bắt tay vào việc làm tạo nhân bánh bao. Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, rồi thêm ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn, tất cả thế là đủ. Ta thái nhỏ phần lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh, như vậy trông sẽ bắt mắt hơn đấy.
Đọc thêm về bánh bao cách làm bánh bao chiên ngon tại link cachlambanhbao.net/cach-lam-banh-bao-chien-nhan-thit-thom-ngon/
Tạo hình bánh
CHúng ta bắt đầu sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong chưa, mang bột ra khỏi tô mà đã đỗ bột vào lúc này, ta nhào sơ lại rồi chia bột ra thành từng phần nhỏ. Nên nhớ rằng hãy rắc một ít bột lên bề mặt của bánh bao trước khi nhào bột để tránh chống dính nhé.

Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, lấy muỗng múc phần thịt heo xay, rồi thêm trứng cút luộc sẵn để vào chính giữa miếng bột, chuẩn bị gói lại, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng vào nhân để tăng thêm hương vị. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Rồi ta đưa bánh báo lên giấy , với tác dụng là cho bánh không dính trên bề mặt khi ta hấp.

Bước kế là chuẩn bị dụng cụ để hấp bánh, đó là một cái nồi cơm điện, bạn chế nước vào nồi cơm điện đi, xong rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, rồi đậy nắp nồi cơm điện lại để hấp bánh trong thời gian 20 phút nữa. Mang bánh trưng ra đĩa để nguội hay có thể thưởng thức ngay cũng được.

Lưu ý: Nếu muốn vỏ bánh bao thêm trắng, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.
Link tham khảo: Tự làm bánh flan sữa tươi tại nhà

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.