Chất liệu da được khá nhiều người ưa chuộng, nhất là trong nội thất, những bộ sofa da không kén người dùng hay không gian, ngày nay chúng lại càng được phổ biến hơn trong không gian của mỗi căn nhà, nên cần có cách bảo quản thật tốt cho bộ ghế của mình.

Một bộ ghế da có giá khá mắc chính vì thế điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ để ghế sát tường hay sát nền nhà mặc dù tường nhà bạn có lát gạch, tráng xi nhưng hơi ẩm sẽ làm cho da chóng hư nhất là vào mùa mưa không khí trở nên ẩm thấp nên làm cho da mốc, ngả màu.

ghesofadadep

Không để những bộ ghế tiếp xúc với hơi ẩm, và những chất lỏng khác đây là lý do vì sao bạn không nên để bộ sofa da đẹp của mình sát cạnh cửa sổ vì da không được bảo vệ nước mưa thấm vào sẽ khô cứng và nứt nhanh hơn trong trường hợp này bạn nên lấy củ khoai tây, cắt đôi và chà xát thật mạnh, thật kỹ lên bề mặt da đánh 1 lớp xi sau khi da đã khô và sạch, chỗ khô cứng đó sẽ hết nnhanh đó nhé. Đối với những loại da cao cấp, trong trường hợp khó xử lý tốt nhất bạn nên mang tới những dịch vụ để xử lý tốt nhất.

Quy trình bảo quản ghế sofa da như sau:

Tẩy:

Cần nhớ nguyên tắc bạn phải chọn những sản phẩm tẩy rửa giúp giữ được lớp bóng dầu tự nhiên cho da, tránh những chất tẩy rửa để lại cặn hoặc bất cứ chất nhờn nào vì đó có thể là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập khiến da của bạn bị xỉn màu, với một bộ ghế làm từ da bạn nên tẩy những mảng nhỏ khó đợi một vài phút nếu không thấy vết đổ màu hãy tẩy rửa tiếp những nơi bẩn còn lại. Không nên tẩy rửa tất cả bộ ghế da của bạn.

Làm mềm:

Không chỉ với sofa da mà những đồ da khác cũng vậy sau khi được tẩy sạch cần được làm mềm theo định kỳ, nhất là khi bộ ghế của bạn đặt gần cửa sổ thường xuyên tiếp xúc với nắng hay độ ẩm. Bạn cần tránh với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ làm hỏng đồ da sau này. Tránh dùng dầu xả có để lại căn hoặc nhiều chất nhờn.

sofadanhapkhaucaocap

Đánh bóng:

Việc đánh bóng một bộ sản phẩm được bọc ghế sofa từ da bò bạn có thể sử dụng xi đánh giày không màu, cẩn thận với một số loại có chứa chất tạo màu vì chúng có thể làm bộ ghế của bạn loang lổ chỗ màu này, chỗ màu khác, nên chú ý dùng vải mềm đánh bóng da.

Trên đây là quy trình để bạn xử lý, bảo dưỡng, bảo quản một bộ sofa da thật, tham khảo để có thể áp dụng với bộ ghế nhà bạn sao cho phù hợp nhất nhé.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.