Tình hình là chiếc ke tivi phong khach nhà em tuy làm bằng gỗ công nghiệp nhưng đã sử dụng được khá lâu, tết vừa rồi có khênh ra hiên dọn nhà, nhưng buổi tối quên mang vô hôm đó mưa nên bị ẩm, em không biết nên không hong khô mà mang vô kê luôn giờ lên ẩm mốc làm xấu cả chiếc kệ. Mong mọi người chỉ cách cho em với, bây giờ mốc sắp lan sang cả phía sau tường luôn rồi.

Trả lời:

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, đặc biệt là miền Bắc có mùa xuân và gió nồm, thời tiết ẩm ướt, độ ẩm không khí lên cao có khi tới 85-90% thậm chí là cao hơn, với thời tiết này tới  thì gỗ sẽ hút ẩm nhiều huống chi là để kệ ở ngoài trời mưa bắn vào gây ẩm, đó là chưa kể việc ke tivi go ep khi không được làm bằng gỗ chống ẩm sẽ bị trương nở phồng lên làm cho bề mặt kệ gồ ghề trông rất xấu, có khi miếng ép bề mặt nhà bạn sẽ bị đội lên thành từng mảng.

noithatsofa

Để có thể loại trừ nấm mốc một cách triệt để bạn cần làm theo những bước sau:

  • Trước tiên cần lau sạch nấm mốc, phía tường bị ẩm và nấm mốc đang có hiện tượng lan ra bạn cho kệ tivi ra làm sạch và khô tường sau đó quét sơn lại chỗ có nguy cơ bị mốc tấn công.
  • Đối với gỗ ép không có chức năng chống ẩm thì khi đã dính nước dù là nó có bay hơi hay không thì chỉ làm ngấm vào đó thêm và mốc hơn thôi, vì thế bạn lau sạch chúng sau đó làm khô bằng gió hoặc đèn sưởi, máy sấy ở nhiệt độ không quá nóng, phơi chỗ thoáng mát không có ánh nắng mặt trời, tuyệt đối không phơi ngoài nắng vì ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao sẽ làm gỗ bị phồng. Sau đó bạn rắc phấn lên để loại bỏ mốc dần dần.

meodungketivi

  • Để tránh ẩm bạn nên mua than hoa cho vào túi buộc hờ hờ để cho không khí vào treo đằng sau kệ tivi những nơi bị ẩm mốc, đảm bảo mốc và kệ tivi của bạn sẽ không bị ẩm nữa thì cách này sẽ giúp bạn tránh được ẩm mốc một cách hiệu quả nhất.
  • Khi kê kệ bạn nên để khoảng cách giữa kệ để tránh việc ẩm mốc lây lan qua lại giữa tường và những món đồ nội thất.
  • Hạn chế để kệ tiếp xúc với nước như để ly nước trên kệ, nếu bị dính nước thì phải vệ sinh ngay càng sớm càng tốt.

Còn có cách khác đó là sử dụng dấm để làm sạch nấm mốc, nhiều nghiên cứu đã chứng minh có thể giết tới 99% vi khuẩn, 82% nấm mốc, 80% nấm bệnh và sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn loại được nấm trong chiếc ke tivi go của bạn.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.