Hôm nay mình viết bài này thân gởi tới tất cả các bạn đam mê và chọn game võ lâm 3 làm công cụ để giải trí như mình. Mình cũng xin chia sẻ thêm với các bạn game đã làm thay đổi cuộc đời mình như thế nào.

Câu chuyện bắt đầu cách đây gần 6 năm khi lần đầu tiên mình làm quen với game online, lúc đó mình còn đang là một học sinh phổ thông của một tỉnh miền tây xa TP.HCM, nơi mà việc chơi game trong mắt của tất cả mọi người là một cái gì đó không được tốt đẹp lắm thậm chí còn bị gia đình ngăn cấm và mọi người kì thị, nếu ai đã từng bị như vậy chắc sẽ hiểu. Nhưng tôi vẫn muốn tìm hiểu và chơi đơn giản lúc đó có thể là do tò mò chứ chưa đến mức đam mê như bây giờ. Vào thời điểm đó cuộc sống đối với tôi đang khá đẹp việc học hành tiến triển tốt, bạn bè yêu mến, và như tất cả mọi người tôi cũng có một cô bạn gái xinh xắn và hết lòng yêu thương tôi – cái này chắc không liên quan đến câu chuyện lắm chủ yếu là để khoe thôi. Nên game lúc đó với tôi như một món gia vị lạ làm cho cuộc sống của tôi thêm màu sắc mà thôi.

[Hồi ức game thủ] Game online đã làm thay đổi cuộc đời tôi

Và cứ như thế sau giờ học và sinh hoạt cùng bạn bè rãnh rỗi tôi lại chơi game. Game chỉ đến với tôi những lúc không còn việc gì để làm vì lúc đó tôi ý thức được game chỉ để giải trí và giao lưu, cứ như vậy từ game tôi quen được thêm rất nhiều bạn bè mới ngoài cuộc sống thực, rồi những buổi offline trao đổi với nhau về game như: chiến thuật trong một trận DoTa, hay bí quyết để cường hóa trang bị trong một game nhập vai mà tôi chơi,…Đó có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ nhất mà game mang lại cho tôi. Cuộc sống ảo và thực cứ thế song song với nhau, tôi tự học cho mình cách để cân bằng hai cuộc sống ấy để chúng có thể cùng tồn tại và không ảnh hưởng đến nhau.

Mọi chuyện chỉ thực sự thay đổi sau khi tôi tốt nghiệp phổ thông và vào học cao đẳng tại một trường đại học ở TP.HCM, lúc đó vì gặp một số chuyện buồn trong cuộc sống cụ thể là thất tình các bạn à! Đối với tôi nó là một cú sốc, tôi gần như sống khép kín với tất cả mọi người trong gần một năm. Sau giờ học ở trường tôi trở về phòng trọ một mình và tìm vui trong men rượu không bạn bè không game không gì cả. Và rồi một ngày sau khi tan học đám bạn rủ vào một quán net gần trường để làm vài trận Dota vì chúng nó thiếu team, tôi từ chối nhưng sau vài lời thách thức tôi đã nhận lời. Sau ngày hôm đó tất cả những cảm giác ngày xưa lại quay về. Game như một cái gì đó kéo tôi đứng dậy, cứ thế mỗi ngày sau khi tan học tôi lại chơi game. Rồi cũng không biết từ bao giờ tôi đã xóa đi cái ranh giới giữa cuộc sống ảo và thực cứ mỗi ngày trôi qua tôi chơi game nhiều hơn, cả ngày lẫn đêm tôi như chìm vào cuộc sống ảo với những nhân vật mà tôi hóa thân vào.

[Hồi ức game thủ] Game online đã làm thay đổi cuộc đời tôi

Cứ như thế việc học của tôi xuống dốc một cách thảm hại và cái gì đến cũng đến khi tôi cầm trong tay tờ giấy đình chỉ học tập, mọi thứ như sụp đổ với tôi một lần nữa. Nhưng thay vì cảnh tỉnh bản thân và sửa chữa những sai lầm tôi lại quyết định giấu gia đình và mọi người để tiếp tục lún sâu hơn vào game lúc đó tôi như mất hết lý trí chỉ nghĩ đến việc làm sao để mình mạnh hơn trong game, giai đoạn này các bạn gọi là nghiện game chưa nhỉ? Chắc là nghiện rồi đấy. Vậy là thay vì ban ngày đi học tôi đi làm thêm đủ mọi việc vì bây giờ số tiền gia đình gởi hàng tháng không còn đủ để phục vụ cho game. Thật khó hiểu là tại sao lúc đó có những người bạn thực sự tốt khuyên tôi nhưng tôi lại bỏ ngoài tai tất cả thậm chí tôi còn ghét họ vì tôi nghĩ họ không hiểu mình và một số lý do khác.

Cuộc sống như vậy kéo dài rất lâu tôi không còn nhớ rõ nhưng chắc cũng hơn 4 năm. Cho đến một ngày tôi đến chơi tại một tiệm nét mới, nơi đây lại một lần nữa game thay đổi cuộc đời tôi, tôi đã gặp và tiếp xúc với anh chủ tiệm ở đây tôi không biết vì sao tôi và anh lại rất hợp nhau và những lần nói chuyện với anh tôi đã nhận ra nhiều điều, nhận ra những sai lầm mà mình đã mắc phải, và cũng ở đây tôi đã gặp em một cô bé học sinh mà tôi đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi thật sự may mắn các bạn à! May mắn vì tôi đã gặp anh người đã giúp tôi tháo gỡ những nút thắt trong lòng để bắt đầu cho những kế hoạch mới và một công việc mới, tôi cũng cảm ơn em vì có em tôi một lần nữa nhận ra cuộc sống thực luôn đợi tôi và còn nhiều thứ đang chờ tôi làm.

Bây giờ tôi vẫn chơi game nhưng một cách chừng mực, game lúc này với tôi là đam mê, là một người bạn chứ không còn là nơi để tôi trốn tránh cuộc sống thực nữa. Chơi game thế nào là quyết định của mọi người, nhưng mình chỉ muốn qua câu chuyện của mình gởi đến các bạn những lời khuyên là hãy cân bằng cuộc sống thực và ảo để cả 2 thế giới đó đều tuyệt vời, hãy nhận ra giá trị thật của game để biến nó thành một người bạn một công cụ giải trí tuyệt vời. Là một gamer hãy cày game chứ đừng bao giờ để game nó “cày” lại mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ cùng game và hãy đóng góp ý kiến của các bạn cùng mình sau bài viết này các bạn nhé.

Theo: game4t

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.