Cuối cùng cuộc đua giành quyền phát hành game Tiếu Ngạo Giang Hồ ở Việt Nam đã có kết quả với phần thắng nghiêng về FPT Online.

Theo thông tin Playpark đã đăng tải trước đó thì trong tháng 7/2013 vừa qua, NSX Perfect World đã có chuyến sang Việt Nam để làm việc với các bên trong nước có ý muốn mua bản quyền phát hành game Tiếu Ngạo Giang Hồ (TNGH). Trong đó, 3 cái tên bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến tựa game kiếm hiệp thế hệ mới này là Net2EVTC và FPT Online. Tuy nhiên trải qua thời gian dài đám phán thì chỉ có duy nhất bên FPT Online thuyết phục thành công Perfect World bán game TNGH cho mình với những dẫn chứng sắc bén.

Điển hình như tiềm lực nội tại của FPT Online không thua kém gì các công ty game “có số má” ở Việt Nam, song song đó FPT Online cũng là một trong số những NPH MMORPG 3D thành công nhất, đi kèm đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường game Việt. Ngoài ra theo một số thông tin hành lang khác thì hiện đội ngũ nhân sự cũ của Net2E có tham gia vào quá trình tìm hiểu game TNGH đã chuyển sang đầu quân cho FPT Online. Trong khi phía VTC tỏ ra không mấy nuối tiếc vì để tuột mất game TNGH, bởi lẽ trong tay hãng cũng đang sở hữu một dự án game 3D không kém phần quy mô ngang ngửa so với TNGH.

Lý giải việc FPT Online nắm được Tiếu Ngạo Giang Hồ

Như vậy là sau những diễn biến phức tạp của thương vụ mua game TNGH về Việt Nam của các “ông lớn” thì đến nay danh tánh NPH nắm quyền phát hành trò chơi đã tương tối rõ ràng. Đồng thời qua đó mà làng game Việt có thêm dấu hiệu khởi sắc khi sắp bước vào kỷ nguyên MMORPG 3D “đáng chơi” sau các siêu phẩm đã ra mắt trước đó như Cửu Âm Chân KinhVõ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D.

Đôi nét về game Tiếu Ngạo Giang Hồ: Nếu bạn chưa biết thì TNGH là dự án có thời gian phát triển lâu bậc nhất trong lịch sử ngành game Trung Quốc. Ở phiên bản open beta, TNGH sẽ mở cửa tất cả các phụ bản, sự kiện và nâng cấp đồ họa lên một tầm cao mới. Ngoài ra hệ thống chiến đấu của thập đại môn phái (Thiếu Lâm, Hoa Sơn, Võ Đang, Hằng Sơn, Hành Sơn, Nhật Nguyệt, Ngũ Tiên, Tiêu Diêu, Đường Môn, Nga Mi, Long tinh 2) cũng được sửa đổi với quy mô lớn nhằm mang đến sự cân bằng nhất cho game. Cùng với sự nâng cấp của engine đồ họa Angelica III, hình ảnh trong TNGH sẽ càng đặc sắc hơn nữa.

Lý giải việc FPT Online nắm được Tiếu Ngạo Giang Hồ

Song yếu tố làm nên tên tuổi cho TNGH chính là hệ thống PvP. Trò chơi có tổng cộng 10 môn phái khác nhau, mỗi phái sở hữu 1000 chiêu thức đặc sắc, có thể bổ sung lẫn chế ngự lẫn nhau. Mặc dù các chuỗi chiêu liên hoàn đã được thiết lập sẵn, nhưng chúng sẽ được thể hiện khác nhau về thứ tự mỗi lần ra đòn. Người chơi chỉ cần nhấn một nút để thực hiện các chiêu thức này với một chút nội lực. Đồng thời né tránh cũng là một điểm đáng chú ý khác của game Võ Lâm 3. Khi bị đối phương tấn công, người chơi có thể né tránh các đòn thế nội công lẫn ngoại công. Ngoài ra các loại vũ khí cũng có thể biến đổi trong trận đánh tùy thuộc vào chiêu thức sử dụng. Ví dụ khi sử dụng vũ khí Kiếm, nếu bị đối thủ phóng ám khí, thanh kiếm của bạn sẽ tự biến đổi lớn hơn để chống lại ám khí.

Lý giải việc FPT Online nắm được Tiếu Ngạo Giang Hồ

Trang chủ China: http://xa.wanmei.com/

Theo Playpark/Facebook

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.