Có thể bạn chơi game mobile mỗi ngày, nhưng bạn lại không biết được những điều thú vị được đề cập dưới đây.

Người dùng máy tính bảng tải và chơi game nhiều hơn

Mintel Senior, một công ty nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng 38% người dùng máy tính bảng dành ra từ 5 đến 6 giờ/tuần để chơi game trong khi chỉ 20% game thủ di động làm điều đó. Các game thủ máy tính bảng thậm chí còn tải về nhiều game hơn, bao gồm cả game trả phí và miễn phí.

Những điều có thể bạn chưa biết về game mobile

Chỉ có khoảng 7% người dùng trong bản khảo sát sở hữu một chiếc máy tính bảng, nhưng con số này sẽ nhanh chóng gia tăng trong tương lai gần. Máy tính bảng có màn hình to và hiệu năng cao, dễ mang vác và dĩ nhiên là giúp trải nghiệm game thú vị hơn điện thoại di động. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số máy tính bảng sẽ tăng trưởng từ 10,3 triệu máy của năm 2010 lên 44 triệu máy vào năm 2015 và nó sẽ chi phối nhiều hơn đối với thị trường game di động.

Game mobile online đã có mặt tại Việt Nam từ hơn 2 năm trước

Trái ngược hẳn với cách nghĩ thông thường, gMO đang là môt xu thế mới trong thời điểm hiện nay. Các nhà làm game mobile bây giờ mới chú ý và phát triển mạnh dòng game này, nhưng trên thực tế nó đã bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ 2 năm về trước với trò chơi đầu tiên là Minh Châu Online (MC).

Những điều có thể bạn chưa biết về game mobile

Cho đến hôm nay, MC vẫn còn đang hoạt động với lượng người chơi khá ổn định. Tiếp nối phiên bản Android, mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, NPH MCGame vừa ra mắt thêm phiên bản trên iOS nhằm tiếp tục đẩy mạnh khía cạnh đồ họa và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa. Với những động thái này, MC đang rất hứa hẹn sẽ trở thành gMO nhập vai đa nền có lượng người chơi đông đảo nhất tại Việt Nam.

Trung Quốc là nước có nhiều người chơi game mobile nhất thế giới

 

Trong một diễn biến khác, công ty nghiên cứu Nielsen vừa công bố một bản báo cáo về các hành vi của người sử dụng điện thoại di động, được gọi là “Người dùng điện thoại di động: Cái nhìn toàn cầu”. Theo đó người dùng smartphone tại Trung Quốc thích nhất là chơi game, sau đó tới đọc tin tức và cập nhật thời tiết với tỉ lệ lên tới 85%. Còn đối với việc “nghiện” sử dụng các trang mạng xã hội, xem phim, clip thì dẫn đầu là những người sử dụng ở Hoa Kỳ với tỉ lệ 65%.

Tào Tháo Truyện là game “phổ cập” nhiều nền tảng nhất Việt Nam

Ngày 11/4/2013, một gMO khác là Tào Tháo Truyện cũng chính thức công bố phiên bản iOS. Đây chính là mảnh ghép cuối cùng để sản phẩm này trở thành game hỗ trợ nhiều nền tảng nhất tại Việt Nam khi hoạt động trên cả Java, PC, Android lẫn iOS.

Những điều có thể bạn chưa biết về game mobile

Angry Birds là game mobile gây lãng phí thời gian nhất

Theo một thống kê khá thú vị gần đây thì mỗi ngày, toàn thế giới sẽ tiêu tốn tổng cộng 300 triệu phút để chơi Angry Birds. Đồng thời, trò chơi này cũng được chỉ ra là có tác dụng giúp người chơi trở nên thông minh hơn và cải thiện năng suất làm việc. Thậm chí, nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn, có tinh thần hợp tác hơn và ít có khả năng từ bỏ.

Những điều có thể bạn chưa biết về game mobile

Minh Chủ Võ Lâm 3 là gMO có nhiều server nhất tại Việt Nam

gMO lấy đề tài kiếm hiệp không phải là điều quá mới mẻ tại Việt Nam và sau nhiều năm phát triển, đây vẫn là dòng game thu hút người chơi nhất. Cụ thể là Minh Chủ Võ Lâm 3, một trong những trò chơi thuộc dạng lâu đời tại Việt Nam. Sau một thời gian dài phát triển đã tăng số lượng server của mình lên con số 9, chiếm giữ ngôi vị gMO có nhiều server nhất và cũng chưa từng thực hiện bất kỳ đợt sáp nhập server nào.

Những điều có thể bạn chưa biết về game mobile

Game mobile Việt Nam bị lên án vì vi phạm bản quyền

Mặc dù còn khá non trẻ và cho thấy nhiều tiềm năng nhưng vào đầu năm 2013, trên diễn đàn Tinhte đã rộ lên thông tin game mobile Việt Nam bị bạn bè trên thế giới phàn nàn vì việc vi phạm bản quyền diễn ra một cách tràn lan, không có tổ chức.

Đa phần các game miễn phí trên thế giới đều bị một số doanh nghiệp Việt Nam mang về cải biên lại và Việt hóa. Sau đó chúng sẽ được mang ra giới thiệu để khách hàng chơi miễn phí nhằm thu hút quảng cá, hoặc đem bán. Các logo gốc của studio sản xuất và NPH đều bị giữ nguyên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bên liên quan. Đây cũng có thể coi là một trong những vấn đề nhức nhối cho những người làm game mobile chân chính.

 

Theo Higame.vn

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.