Tại sao game thủ khô khan, nhàm chán hay khó gần… đơn giản là vì bạn chưa thực sự hiểu hết họ.

Nói về các nam game thủ, nữ giới thường nhìn nhận họ là những người đàn ông hay gặp khó khăn trong việc giao tiếp xã hội, có một số thói quen không lạnh mạnh về thể thao hay ăn uống, thích ở trong nhà thay vì ra ngoài, mê game online hoặc offline…

Tuy nhiên, game thủ cũng được đánh giá là một thành phần có thể rất ngọt ngào và trung thành trong tình yêu (có thể vì họ quá bận rộn chơi game thay vì lên bar hay đàn đúm bạn bè), nhưng bản chất và các thói quen của họ có thể làm cho người yêu cảm nhận một viễn cảnh không tốt về mối quan hệ của cả hai. Dưới đây là 10 điều cần ghi nhớ khi bạn hẹn hò với một nam game thủ…

(Tất nhiên game thủ có thể là nữ, nhưng bài viết này đề cập tới số đông).

“Đợi anh hoàn thành nốt…”

Đây chính xác là một thuật ngữ có thể dùng với nhiều ý nghĩa, trong các hoàn cảnh và trò chơi khác nhau. Khi một game thủ nói ra điều này với đứa em, bạn bè, bố mẹ hoặc bạn gái, có thể anh ta đang cố gắng ép ra một món vũ khí, qua cửa, hoàn thành nhiệm vụ, đến điểm save game, vượt qua boss… Nó cũng có thể là bạn sẽ phải chờ họ thêm 5 phút, hoặc 2 giờ, hoặc có thể là lâu hơn nữa nữa.

Bạn có thể xem film, nghe nhạc hoặc đọc sách nếu họ nói chỉ cần 5 phút nữa là xong game đấu.

Bạn có thể xem film, nghe nhạc hoặc đọc sách nếu họ nói chỉ cần 5 phút nữa là xong game đấu.

Nói một cách trung thực, các game thủ không hề sai khi đưa ra lời hứa hẹn bởi phần lớn họ sẽ dừng lại khi đạt được mục đích. Chỉ có điều đôi khi thời gian của việc này dao động trong một giới hạn không thể lường trước được.

Đối phó với câu nói này, việc liên tục giục giã, phá quấy hay sử dụng bạo lực sẽ mang lại hiệu quả ngược. Bạn sẽ phải gánh lấy sự bực tức, day dứt, tiếc nuối của game thủ trong suốt thời gian còn lại của ngày. Cách đơn giản để xử lý nó là ra hạn thời gian, 10-15 phút để bạn trai thực hiện nốt công việc của mình.

Không nói bất cứ điều gì quan trọng khi họ đang chơi game

Nếu bạn muốn nói chuyện với người yêu về một cái gì đó, cho dù đó là việc sẽ mua sắm món gì cho bữa tối, bàn về giá vé xem phim hay kế hoạch đi xem phim ngày mai, bữa tối với gia đình bố mẹ cuối tuần… tất cả mọi thứ, bất cứ điều gì bạn muốn game thủ lắng nghe, hãy tránh xa lúc anh ấy đang mải mê chinh chiến.

"Được đó", "Đồng ý", "Chắc chắn rồi"... là những câu bạn sẽ hay được nghe khi hỏi họ lúc đang chơi game.

“Được đó”, “Đồng ý”, “Chắc chắn rồi”… là những câu bạn sẽ hay được nghe khi hỏi họ lúc đang chơi game.

Với mức độ tập trung cao mà hầu hết các trò chơi hiện nay đều đòi hỏi, rất khó để sử dụng tai, mắt hay trí óc để làm bất cứ việc gì khác cùng lúc. Và ngay cả khi họ đã tạm dừng trò chơi, cảm giác muốn tiếp tục game sẽ thôi thúc họ chọn lựa những câu nói dễ nghe, các kế hoạch theo ý bạn, nhằm kết thúc một cách nhanh nhất câu chuyện. Chắc chắn, câu trả lời lúc game thủ dừng game để nói chuyện sẽ là câu trả lời mà bạn muốn nghe nhất. Tất nhiêu, điều này sẽ tạo ra một lỗ hổng để các cô gái lợi dụng khi họ muốn mua sắm một món đồ gì đó hay yêu cầu bạn làm gì sau trận đấu.

Vì vậy, hoặc là nói chuyện trước khi game bắt đầu, hoặc chờ cho đến khi chúng kết thúc, lúc đó các cô gái sẽ có một cuộc trò chuyện thẳng thắn, đúng nghĩa và phù hợp nhất.

Trang phục của các game thủ có thể là một vấn đề rắc rối

Trong con mắt game thủ, quần áo là một vấn đề đơn giản và không mấy quan trọng. Thoải mái, cân đối, không quá bóng bẩy hay khoe mẽ là quan điểm chung của nhiều người. Đừng mong đợi trông thấy một game thủ lúc nào ra ngoài cũng diện quần âu, áo trắng giày đen hay luôn mặc Jean đắt tiền đi kèm áo D&G.

Hòa nhập chứ đừng hòa tan quan điểm ăn mặc của các game thủ.
Hòa nhập chứ đừng hòa tan quan điểm ăn mặc của các game thủ.

Tất nhiên, họ có gu thời trang của riêng mình nhưng không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận nó. Đôi khi, họ cũng muốn mình trông như những nhân vật game với một vài phù kiện hay kiểu quấn khăn, xắn quần lạ mắt. Nếu bạn gái của một game thủ Võ Lâm 3 cảm thấy xấu hổ vì chuyện này, mối quan hệ có thể trở nên xấu đi nhanh chóng. Và nếu bạn nghĩ rằng cách ăn mặc của bạn trai mình trông thú vị và đáng yêu, mọi chuyện sẽ không bao giờ đẹp hơn thế.

Cách tốt nhất để giải quyết trục trặc về vấn đề quần áo là hãy tìm cách đồng điệu cùng với họ. Cosplay là một ý tưởng tốt. Nếu bạn muốn anh ấy ăn mặc bảnh bao vào dịp đi chơi cuối tuần, hãy chọn trang phục như Tifa Lockheart khi anh ấy muốn trở thành Solid Snake vào ngày mai.

Đừng đánh bại họ trong trò chơi “ruột”

Không có gì nhục nhã hơn cho một game thủ khi bị đánh bại trong trò chơi yêu thích bởi chính “đối tác” của mình. Có thể cô gái đó thông minh và nhanh chóng học được cách chơi game, có thể anh chàng game thủ Võ lâm 3 này chơi quá tệ, có thể bạn đã dành rất nhiều thời gian để trau dồi nhằm phát triển kỹ năng cho xứng đáng với bạn trai của mình. Dù lý do là gì đi nữa, đừng vượt qua họ trong game.

Cảm giác thua bạn gái mình thật sự không thoải mái gì đâu!

Cảm giác thua bạn gái mình thật sự không thoải mái gì đâu!

Có thể ban đầu game thủ sẽ thấy bất ngờ, thích thú nhưng về lâu dài, đó sẽ là một nỗi ám ảnh về đẳng cấp, tự ti về bản thân và điều này sẽ khiến tâm trạng của họ xấu đi. Họ có thể ngừng chơi game đó hoặc dồn thêm thời gian, tiền bạc vào nó. Đây là cả hai lối đi không mang lại điều gì tốt đẹp cho các cô gái của anh ta.

Đối với một số người, việc sở thích của mình bị đụng chạm, hoặc xấu hổ với bạn bè sẽ khiến cảm giác yêu thương, thân thuộc với bạn gái và tự do cá nhân của mình bị ảnh hưởng. Hãy cân nhắc vấn đề này một cách nghiêm túc.

Không “thử” và “giúp”

Không phải tất cả nhưng phần lớn game thủ không vui vẻ gì khi có người bước vào phòng lúc đang chơi game, la hét và chỉ bảo mình nên làm gì, phải làm gì và giải thích tại sao mình lại làm điều đó. Khi nhận được sự trợ giúp của người khác, không giống như trong cuộc sống, game thủ sẽ cảm thấy như trò chơi đó không còn là của mình, chiến thắng đó không phải do mình tạo ra… Trong khi bạn cảm thấy hứng thú hay vui vì đã giúp được bạn trai của mình thì họ sẽ khó chịu, bực dọc và cảm thấy không còn “nam tính”.

Trừ khi họ cũng là game thủ, còn không cảnh này chỉ có trong mơ.
Trừ khi họ cũng là game thủ, còn không cảnh này chỉ có trong mơ.

Vậy điều tốt nhất cần làm ở đây là gì? Đó là những lời động viên khi bạn trai thất bại, cổ vũ hay khen tặng khi họ chiến thắng. Bạn có thể hỏi họ tại sao, nghe giải thích dù không hiểu gì, và như vậy là quá đủ cho việc vun đắp tình cảm.

Chi tiết xem tại Wap: Tải game Võ lâm 3

Theo: Game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.