Khá nhiều lựa chọn hấp dẫn cho game thủ trong thời gian xả hơi trước khi vào năm học mới như Hoành Tảo Thiên Hạ, Võ lâm 3 phiên bản 3D, Cửu Âm Chân Kinh…

Những ngày hè oi bức của làng game Việt đang bước vào giai đoạn cao điểm nhất khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, khá nhiều game thủ sẽ quay trở lại trường học, kết thúc 3 tháng xả hơi. Hiện tại vẫn còn không ít người đang băn khoăn trên các diễn đàn nên chọn game online nào để theo đuổi trong thời gian xả hơi còn lại.

Dưới đây là danh sách các game online đã ra mắt tại VN và được cộng đồng đánh giá cao do Game Thủ.net đề cử:

Hoành Tảo Thiên Hạ

Đây hiển nhiên là một trong những gương mặt nóng nhất tháng 7 – giai đoạn MMO client 3D lên ngôi. Tại saoHoành Tảo Thiên Hạ lại hot đến như vậy? Điều này có thể giải thích bằng hai chữ “khác biệt”. Game vẫn lấy đề tài kiếm hiệp Kim Dung quen thuộc, song những gì mà trò chơi mang lại cho game thủ thực sự đã vượt qua giới hạn thông thường mà vô số các webgame rẻ tiền cùng loại từng thiết lập trước đây.

Võ công trong Hoành Tảo Thiên Hạ.
Võ công trong Hoành Tảo Thiên Hạ.

Ấn tượng đầu tiên của game chính là chất lượng đồ họa. Dù có bộ cài full rất khiêm tốn chưa đến 300 MB, song những hình ảnh mà Hoành Tảo Thiên Hạ thể hiện lại khiến người ta bất ngờ. Từ nhân vật, NPC, môi trường, nhà cửa, hiệu ứng skill… đều được thiết kế đặc biệt sắc nét, bóng bẩy. Không những thế, cử động nhân vật, đòn đánh cũng rất mượt mà. Để trải nghiệm đầy đủ đồ họa của game, người chơi tốt nhất nên lựa chọn bộ full client để cài đặt.

Đối với những game thủ yêu thích tìm hiểu nội dung cốt truyện game, Hoành Tảo Thiên Hạ có thể phần nào thỏa mãn họ với những tình tiết được xây dựng có chiều sâu trong một khối lượng nội dung khá dày đặc đã Việt hóa chỉn chu. Lấy nội dung tổng hòa từ các bộ truyện nổi tiếng nhất của Kim Dung cùng bối cảnh xuyên suốt 4 triều đại Tống- Minh – Nguyên – Thanh, game mở ra một sườn cốt truyện mới lạ chưa từng có ở các game kiếm hiệp tại VN.

Trang chủ: http://hoanh.gate.vn

Cửu Âm Chân Kinh

Ấn tượng rõ nét nhất của trò chơi này chính là hình ảnh đồ họa 3D vô cùng sống động và chân thực của thế giới Trung Hoa thu nhỏ trong game. Thiết kế nhân vật. NPC, công trình kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên cùng với khâu mô phỏng ánh sáng, đổ bóng thời gian thực được chăm chút đến từng chi tiết.

Khinh công trong Cửu Âm Chân Kinh.
Khinh công trong Cửu Âm Chân Kinh.

Điểm khác biệt lớn nhất của Cửu Âm Chân Kinh VN so với các MMORPG hiện nay là không sử dụng hệ thống cấp độ. Không có cấp độ không đồng nghĩa với việc nhân vật không phát triển mà trên thực tế, sự mạnh yếu của nhân vật cơ bản dựa vào khả năng tu dưỡng nội công. Game thủ sẽ không gặp tình trạng cả sever tranh nhau một con quái hay giết người giành bãi luyện công nữa.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

VLTK phiên bản 3D

Cuối cùng thì sau nhiều ngày tháng chờ đợi mỏi mòn, cộng đồng game thủ mà đặc biệt là các fan của series Kiếm Hiệp Tình Duyên đã có thể chính thức chạm tay vào trò chơi. Võ Lâm 3 phiên bản 3D đã thể hiện sự đầu tư của nhà sản xuất ngay trong phần tạo nhân vật với phim cắt cảnh ngắn “show” kỹ năng đặc trưng của từng nhân vật. Game cho người chơi chọn một trong 9 phái là Minh Giáo, Đường Môn, Ngũ Độc, Tàng Kiếm, Thiên Sách, Thuần Dương, Vạn Hoa, Thất Tú và Thiếu Lâm. Game thủ cũng có thể tùy biến khuôn mặt, kiểu tóc, trang phục, phụ kiện nhân vật theo ý thích.

Thiếu lâm khinh công trong VLTK phiên bản 3D.
Thiếu lâm khinh công trong VLTK phiên bản 3D.

Nhìn chung, đồ họa của Võ Lâm truyền kỳ mobile phiên bản 3D thuộc loại khá so với các MMORPG 3D mới ra mắt hiện nay ở VN. Có đồ họa full 3D nên game cho phép người chơi xoay 360 độ, phóng to thu nhỏ giao diện một cách dễ dàng. Mỗi nhiệm vụ trong VLTK phiên bản 3D là một câu chuyện đặc biệt. Cưỡi ngựa băng qua cánh đồng vàng rực của mùa thu, đi xa phu dạo một vòng thôn, chèo thuyền trên sông, bay lên cao trên lưng đại bàng… là những giai đoạn mà người chơi phải trải qua để hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện tại sau gần 2 tuần mở cửa, VLTK phiên bản 3D vẫn tồn tại một số vấn đề khiến cộng đồng đang băn khoăn như mô hình kinh doanh (thu phí/ miễn phí), liệu có tích hợp auto hay không…

Trang chủ: http://3d.volam.zing.vn

Thiên Long Bát Bộ 3

Được xem là một trong những MMO đáng chú ý nhất nửa đầu năm nay, giao diện Thiên Long Bát Bộ 3 (TLBB 3) đã có sự thay đổi rõ rệt so với phiên bản trước đó, từ tạo, chọn nhân vật đến tương tác, trò chuyện… Hình ảnh đại diện cũng được cải tiến để người chơi có thể lựa chọn giữa avatar 2D và 3D. Bối cảnh chính của TLBB 3 diễn ra tại 3 thành phố Lạc Dương, Tô Châu và Đại Lý, việc thực hiện nhiệm vụ trong game cũng sẽ diễn ra ở các địa điểm này.Các thành thị lớn của game như Đại Lý, Tô Châu, Lạc Dương đều như được trang hoàng đẹp mắt hơn.

Về đồ họa, theo cảm nhận của Game Thủ.net, hình ảnh TLBB 3 sở hữu độ sắc nét hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên xét một cách khách quan, thiết kế hình ảnh nhân vật, môi trường game vẫn còn hơi thô cứng, chưa được mượt mà dù đã đẩy lên thiết lập cao nhất. Nếu so với một số MMORPG 3D “đời sau” trên thị trường hiện nay, hình ảnh TLBB 3 vẫn còn thua kém một khoảng cách không nhỏ. Mặt khác, tông màu của game có vẻ không được tươi sáng cho lắm.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của TLBB 3 là Công Thành Chiến liên server ở Đại Thế Giới. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong game, tự kích hoạt mà không cần sự can thiệp, điều hành của NPH. Đây là điểm mới mà hiện chưa có game online nào ở Việt Nam làm được. Game thủ đạt cấp độ 85 trở lên mới có thể tham gia tính năng này.

Trang chủ: http://tl.gate.vn

Ngạo Kiếm Vô Song

Được đánh giá là MMORPG 2D “đời sau” của Kiếm Thế nên Ngạo Kiếm Vô Song (NKVS) có đồ họa cũng như gameplay cải tiến hơn so với trò chơi của VNG. Sản phẩm của NPH mới Trà Phong cho người chơi trọn một trong các phái với 10 môn phái, cứ 2 môn phái sẽ thuộc một hệ thống ngũ hành là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa tương ứng: Thiên Vương – Thiếu Lâm, Tiêu Dao – Hoa Sơn, Võ Đang – Côn Luân, Nga My – Đào Hoa Đảo, Đường Môn – Cái Bang.

Một trong những thế mạnh nổi bật khác của NKVS chính là phần âm thanh. Nhạc nền của game có số lượng khá phong phú xuyên suốt 30 level đầu của game. NPH game cũng thể hiện sự đầu tư ở hệ thống âm thanh khi bổ sung thêm một số ca khúc lời Việt trữ tình để làm nền cho bối cảnh câu chuyện game ở từng nhiệm vụ nhất định, qua đó khơi nguồn cảm hứng cho người chơi. Sự chân thực của âm thanh còn thể hiện ở tiếng chát chúa của binh khí, tiếng nổ vang trời của hiệu ứng kỹ năng khi thi triển, tiếng la hét khi chiến đấu, tiếng vó ngựa…

Hạn chế của NKVS so với nhiều MMORPG khác là góc nhìn bị fix cứng. Người chơi không thể phóng to/ thu nhỏ giao diện hay xoay góc nhìn. Điều này khiến người chơi có cảm giác đang chơi một “webgame chất lượng cao” chứ không phải dạng game client chính hiệu đang ra mắt ở làng game Việt. Song theo ý kiến của một số game thủ trong cộng đồng, góc nhìn fix cứng trong một chừng mực nào đó lại tạo ra nét riêng của game.

Trang chủ: http://nkvs.vn

Vua Bóng Rổ

Điểm ấn tượng đầu tiên khi game thủ bước chân vào thế giới của Vua Bóng Rổ chính là nền đồ hoạ cel-shading (công nghệ vẽ tay trên máy tính không dùng ảnh thật), khác biệt hoàn toàn so với bất cứ game online nào hiện nay ở VN. Lối thiết kế đồ họa này vốn chỉ xuất hiện trên một số trò chơi console như Naruto, One Piece, Dragon Ballz… Chính sự phá cách về đồ họa này đã giúp lột tả được rõ nét văn hóa thể thao đường phố với hiphop, graffity.. vốn là bối cảnh chính của Vua Bóng Rổ.

Khác với FIFA Online 2, game thủ không thể điều khiển toàn bộ cầu thủ trong đội mà chỉ có thể lựa chọn một trong 5 vị trí thi đấu từ khi bắt đầu tạo nhân vật. 5 vị trí để người chơi lựa chọn gồm Trung phong (C), Tiền vệ chính (PF), Tiền vệ phụ (SF), Hậu vệ dẫn bóng (PG) và Hậu vệ ghi điểm (SG). Tương tự ở đời thực, mỗi vị trí sẽ sở hữu kỹ thuật cá nhân, kỹ năng và phạm vi hoạt động riêng, do đó người chơi cần cân nhắc trước khi lựa chọn cầu thủ phù hợp với sở trường, người sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt sư nghiệp thi đấu bóng rổ trong game sau này.

Qua trải nghiệm một số trận đấu, có thể thấy tính chiến thuật, phối hợp đồng đội luôn được đề cao, tương tự như các trận bóng ngoài đời thực. Game thủ không thể một mình thành siêu nhân giúp cả đội giành điểm mà trong từng tình huống, bạn cần đưa ra những quyết định nhanh chóng và chuẩn xác nên chuyền bóng, chạy chỗ để làm “chim mồi” hay dứt điểm ngay. Việc dứt điểm cũng đòi hỏi kỳ công khi người chơi lúc nhấn phím D cần canh lực vào khu vực màu vàng hoặc xanh lá cây thì cú ném mới có độ chuẩn xác cao hơn.

Trang chủ: http://bongro.go.vn

Tinh Thần Biến

Có ngày chào sân Closed Beta gặp một số trục trặc hồi đầu tháng, song đến nay, MMORPG 2D đình đám này đã khắc phục triệt để các vấn đề trước đó, đồng thời bổ sung theo auto tự đánh trong đợt Open Beta vừa qua để đáp ứng nhu cầu số đông game thủ.

Dù là game 2D song đáng chú ý là Tinh Thần Biến cho phép phóng to thu nhỏ giao diện màn hình, nhờ đó game thủ có thể ngắm từng chi tiết nhân vật của mình, từng hiệu ứng skill, đòn đánh hay phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp trong game. Với mỗi loại vũ khí khác nhau, nhân vật trong Tinh Thần Biến đều có những động tác tấn công cơ bản khá mượt mà với các hiệu ứng khác biệt nhau hoàn toàn.

Độ kiếp trong Tinh Thần Biến.
Độ kiếp trong Tinh Thần Biến.

Tương tự Võ Lâm Truyền Kỳ, khi lên level 10, nhân vật được lựa chọn môn phái với một trong 6 phái là Xích Dương, Thanh Hư, Lam Ương, Huyết Ma, Viêm Ma và Âm Nguyệt. Tuy nhiên, một điều khác biệt là lục đại môn phái trong Tinh Thần Biến chia đều thành hai phe Tiên – Ma, các môn phái cùng phe sẽ nằm chung trên một bản đồ chứ không có “cơ sở” riêng.

Trang chủ: ttb.sohagame.vn

Thần Ma Đại Lục

Thần Ma Đại Lục (TMĐL) có tên gốc phiên bản tiếng Anh là Forsaken World, thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi có đồ họa full 3D, do Perfect World Bắc Kinh sản xuất. Lấy bối cảnh thần thoại từ Âu sang Á, game kể câu chuyện đầy bi tráng về cuộc chiến của thần Dyos cùng các con đấu tranh chống lại âm mưu phá hoại vùng đất thần kỳ Eyrda của thần Mylvada và Nyos.

Gangnam Style Thần Ma Đại Lục.
Gangnam Style Thần Ma Đại Lục.

Về mặt đồ họa, hình ảnh TMĐL gây ấn tượng ở tông màu tối mang vẻ âm u và huyền bí của thế giới đậm chất thần thoại Bắc Âu, khác xa với sự lòe loẹt rối mắt của những MMO tiên kiếm hiệp trên thị trường hiện nay. Khi thiết lập ở mức cao nhất, tạo hình nhân vật, môi trường… của TMĐL tương đối sắc nét, song chưa thể đạt đến mức mượt mà như những MMO bom tấn đời mới hiện nay, thậm chí còn tồn tại nhiều góc cạnh khá thô cứng.

Thực tế, hầu như tất cả quest của game đều được xây dựng bám sát cốt truyện, đòi hỏi trình tự thực hiện cụ thể, do đó người chơi cần đọc kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện thì mới có thể vượt qua. Điều này hứa hẹn sẽ gây phiền toái phần nào cho những game thủ Việt quen chơi các game đơn giản, được trang bị auto tận răng hiện nay.

Trang chủ: thanma.cgame.vn

DayBreak Online

DayBreak Online (tên gốc: Lê Minh Chi Quang) là MMOARPG do LineKong (Trung Quốc) sản xuất và được Likevn mua bản quyền phát hành ở Việt Nam. Thay vì bối cảnh phương Đông quen thuộc như phần lớn các game sản xuất tại Trung Quốc lựa chọn, DayBreak Online sử dụng một bối cảnh châu Âu để làm nền cho lối chơi hành động.

Hội thoại tiếng Việt trong DayBreak Online.
Hội thoại tiếng Việt trong DayBreak Online.

Với thế mạnh ở đồ họa, DayBreak Online không thiếu những con quái khổng lồ cả về kích thước lẫn số lượng, đủ sức chiếm hẳn một góc màn hình, mang lại trải nghiệm với những pha “cày xới” qua hàng binh đoàn quái vật. Người chơi có thể tinh chỉnh giữa bốn mức đồ họa khác nhau, từ “không một ngọn cỏ” cho đến mức những bụi hoa dạt ra theo từng bước chân của nhân vật.

Thuộc thể loại MMO hành động, lối chơi non-target của DayBreak Online cho phép người chơi có thể điều khiển nhân vật chiến đấu một cách linh hoạt mà không phải phụ thuộc vào việc click chuột chọn mục tiêu như các MMORPG truyền thống. Game thủ sẽ có khả năng điều khiển nhân vật di chuyển khôn ngoan để tránh phải hứng chịu sát thương trong chiến đấu, lựa chọn vị trí để các đòn tấn công gây sát thương tối đa lên nhiều mục tiêu và tận dụng lợi thế địa hình một cách tối đa.

Trang chủ: http://dbo.vn

GoGoRun

GoGoRun là tên chính thức tại VN của MMO casual Tales Runner được SGame mua bản quyền phát hành tại VN từ NSX RHaon (Hàn Quốc). Hình ảnh đồ họa của sản phẩm mang phong cách dễ thương với lối thiết kế đậm phong cách Hàn. Do đó, thiết kế các nhân vật trong game sẽ phần nào gợi nhớ game thủ đến một MMO casual nổi tiếng khác ở VN là Audition.

GoGoRun gameplay.
GoGoRun gameplay.

Là một thể loại game rất mới ở VN nên ban đầu, game thủ sẽ phải tập làm quen thao tác từ các kỹ năng cơ bản nhất như chạy, tiếp đất, phản ứng, nhảy và sử dụng đạo cụ. Tất nhiên trong một cuộc đua mà có rất nhiều cao thủ tham gia, thao tác nói trên chỉ là những điều căn bản nhất một tay đua phải biết và nằm lòng. Còn nếu muốn giành chiến thắng, người chơi sẽ phải rèn giũa tay nghề rất nhiều. Cụ thể, người chơi sẽ phải thông thạo địa hình từng map, nơi có vô số cạm bẫy trên đường đi. Không chỉ các cạm bẫy có sẵn trong game, các tay đua còn phải đối mặt với chính những cái bẫy tinh vi do đối thủ tạo ra nhằm cản bước họ trên đường đua.

Sau khi đã nếm đủ căng thẳng, game thủ có thể đi “xả stress” tại khu vực công viên hoặc trang trại. Tại công viên, người chơi sẽ được tham gia một số hoạt động giải trí như nhảy ô nhạc, xem bói hoặc tìm mua đạo cụ. Còn ở trang trại, người chơi sẽ sống trong một không gian riêng biệt để xây dựng và trang trí trang trại của mình của mình tùy theo ý tưởng, khá giống với cách chơi của game mô phỏng nổi tiếng The Sims.

Trang chủ: http://run.sgame.vn

Tiên Kỷ

Tiên Kỷ là thể loại game turn-based quen thuộc với đa số game thủ online Việt. Người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt lối chơi trong 10 level đầu. Tuy nhiên từ cấp độ 40 trở đi, tính chiến thuật của trò chơi sẽ bắt đầu thể hiện rõ nét và đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí lực để giành chiến thắng.

Về mặt đồ họa, Tiên Kỷ không thực sự nổi trội so với đa phần các webgame 3D hiện nay trên thị trường. Mặt khác, một hạn chế đáng tiếc nữa của Tiên Kỷ chính là việc nhân vật bị khóa góc nhìn.

Hệ thống tiên thú (pet) của Tiên Kỷ được đánh giá là tính năng có ảnh hưởng tới người chơi nhiều nhất. Cụ thể thay vì đứng ở vị trí hỗ trợ, tiên thú sẽ đứng ngang hàng với tiên nhân và trở thành những đồng đội xuất sắc của người chơi. Sự thiên biến vạn hóa ở hình dáng và kỹ năng của thần thú là một điểm đáng chú ý. 5 dòng tiên thú có sự phát triển khác nhau theo 9 cấp để đạt được sức mạnh tối thượng và hỗ trợ hết mức cho nhân vật.

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.