Được xem là một trong những game online đáng chú ý trong tháng 7, ngay từ ngày đầu mở cửa, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D – Võ lâm 3 đã đón lượng truy cập đông đảo. Tuy nhiên, hệ quả là server trò chơi thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, sự cố lag, dis luôn ám ảnh người chơi trong những tiếng đầu mở cửa. Điều này đã phần nào làm giảm hưng phấn của game thủ, trong đó có không ít những người đã phải chờ đợi từ rất lâu để có thể sờ tận tay trò chơi.

VLTK phiên bản 3D còn tồn tại nhiều vấn đề khiến cộng đồng băn khoăn.

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D còn tồn tại nhiều vấn đề khiến cộng đồng trăn trở.
Phản ánh về vấn đề lag trong game, thành viên Chiến Còi trên diễn đàn trò chơi cho biết, đây là vấn đề lớn đối với rất nhiều người vì game yêu cầu cấu hình cao quá, không phải ai cũng có thể chơi được. “Máy nhà em trước chơi các game 3D khác tương đối mượt mà, thế mà chơi game này vẫn bị lag. Mong NPH làm thế nào để đáp ứng nhu cầu cho anh em game thủ chứ chơi mà lag thì ức chế lắm”.

Chiến Còi cũng bày tỏ cảm nhận về Võ Lâm 3 sau một ngày thử nghiệm: “Game đã không làm mất đi nỗi kỳ vọng của em sau bao ngày chờ đợi. Chỉ mới tạo nhân vật rồi đặt chân vào game thì thực sự em đã thấy cuốn hút rồi. Giao diện, khung cảnh, nhân vật, skill đẹp, đa dạng, đặc biệt là khinh công, tạo nên nét đặc sắc riêng biệt của game. Hệ thống nhiệm vụ rất hay, khiến cho người chơi phải đọc kĩ nhiệm vụ mới có thể làm được chứ không phải chỉ click click là xong. Nó làm cho em nhớ lại thời sơ khai của game VLTK – đọc từng dòng nhiệm vụ – tự tay đánh từng con quái, hơi khó nhưng thực sự rất hứng thú”.

Khinh công là một trong những điểm được ra mổ xẻ nhiều nhất.

Khinh công là một trong những điểm được ra mổ xẻ nhiều nhất.

Nhận định thêm về hệ thống khinh công và chiến đấu của game, người chơi Hoabattien nói: “Ngày đầu tiên test game, cảm thấy khinh công thật sự rất khó, không quen tay, muốn bay mà lại sợ chết đột tử từ trên cao thôi. Mặt dù có nhiều bạn hướng dẫn khi tiếp đất thì space nhưng canh nó tiếp đất cũng không dễ, bạn dễ bấm trước hoặc sau khi chết, ít khi tiếp đất an toàn. Lời khuyên của mình là nên bay thấp thấp hoặc bay cao nhưng gần hết Bình Tung Hiệp Ảnh thì nên hướng xuống mặt đất để tiếp đất an toàn”.

“Bản đồ game quá rộng lớn với nhiều địa hình phức tạp (lại không có chỉ đường cụ thể) nên việc làm quest và di chuyển mất thời gian. Nhiệm vụ game nhiều và đòi hỏi phải biết suy luận chứ không phải chỉ đơn thuần click chuột. Việc PK hay đánh quái cần phải đối diện mới đánh được và phải xoay màn hình liên tục, rất chóng mặt khi chơi”, Hoabattien phân tích.

Người chơi có nickname Nttcz – một game thủ trung niên đồng thời là fan ruột của VLTK thời đầu – lại tỏ ra băn khoăn về vấn đề train và PK của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. Tuy nhiên, game thủ này vẫn tỏ ra hào hứng khi cảm thấy tâm hồn được trẻ lại như ngày nào chơi VLTK.

Nttcz chia sẻ: “Theo nhiều bạn, sử dụng phím để train hoặc PK là hình thức cảm nhận game, nhưng đối với tôi và có lẽ một số người trung tuổi tay chân không còn nhanh nhẹn như các bạn trẻ nữa nên hơi khó trong quá trình train và PK. Chắc có nhiều bạn nghĩ rằng nhiều tuổi tay chân chậm chạp thì chơi game làm gì, nhưng như tôi và nhiều người khác mà tôi biết còn nhiều tuổi hơn tôi đã từng chơi bản VLTK đầu tiên, sau khi bỏ game online bây giờ thấy có phiên bản mới lại 3D nữa nên cũng giống các bạn trẻ háo hức vào chơi lại. Mặc dù mình đã nhiều tuổi nhưng cảm thấy tâm hồn được trẻ lại như ngày nào chơi VLTK“.

VLTK phiên bản 3D khiến nhiều người cảm thấy như được hồi xuân.

VLTK phiên bản 3D khiến nhiều người cảm thấy như được “hồi xuân”.

Bên cạnh các vấn đề ingame, khá nhiều trăn trở của cộng đồng hiện tại đang tập trung vào khả năng tích hợp auto đánh quái và thu phí. Về vấn đề auto, hiện có 2 luồng quan điểm trái chiều, nửa muốn có auto, nửa còn lại khẳng định không nên đưa auto vào.

Theo một số game thủ lâu năm, auto rất có ích trong việc đánh quái hay những lúc bận bịu không thể chơi game được, song cũng chính vì thế mà nó vô hình chung tạo ra tính lười, ỷ lại cho người chơi, gây mất tính cộng đồng trong game. Một game thủ đề xuất nên có auto nhưng sẽ phải chịu những hạn chế nhất định, chẳng hạn khi auto thì đánh quái chỉ nhận được 50% exp và không rơi vật phẩm, hay 1 ngày chỉ cho sử dụng auto trong khoảng thời gian xác định.

Câu chuyện về khả năng thu phí khi Open Beta cũng đang là chủ đề nóng được đem lên bàn cân trên kênh cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. Qua khảo sát sơ bộ của Game Thủ.net, phần lớn các ý kiến đều thiên về khả năng game sẽ thu phí, có điều chưa rõ là sẽ áp dụng hình thức thu phí theo giờ chơi hay theo tháng và nếu thu thì mức thu sẽ là bao nhiêu?

Liệu game sẽ tích hợp auto và thu phí khi Open Beta?

Liệu game sẽ tích hợp auto và thu phí khi Open Beta?

Trong khi một bộ phận game thủ thằng thừng tuyên bố sẽ nghỉ chơi nếu VNG triển khai thu phí, nhiều người chơi khác lại tỏ ý ủng hộ. “Mấy người chỉ nghe thấy mất tiền là kêu rút lui thì thôi, nói thật mấy người đấy nghỉ game luôn đi cũng được. Chưa biết cái lợi của nó thế nào đã phán lên phán xuống. Không thu phí thì cash shop bán item khủng, rồi chúng nó tạo clone chạy cày tiền ầm ầm ra đấy Em thì em chưa biết NPH thu phí giá cả thế nào nhưng có nghe giang hồ đồn đại hình như là không quá 120k/tháng”, một người chơi lên tiếng.

Hoàng Quân

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.