Phải đến 2/3 game ăn theo phim đều thất bại thảm hại và Pacific Rim cũng không phải ngoại lệ.

Dựa theo bộ phim cùng tên vừa được công chiếu, Pacific Rim lấy bối cảnh giả tưởng về thế giới hiện tại khi mà loài Kaiju (quái vật khổng lồ) thông qua một lỗ hổng từ dưới đáy biển Thái Bình Dương đã từ thế giới khác tấn công trái đất. Mọi nỗ lực phản công cũng như phòng thủ của loài người đều thất bại… Thế là toàn thể nhân loại phải dẹp bỏ mọi thù hằn trước kia, cùng ngồi lại với nhau và bắt tay vào chế tạo những Jaeger – robot khổng lồ được điều khiển trực tiếp bằng trí não của con người – nhằm tạo được đối trọng tương xứng với Kaiju.

Jaeger vs Kaiju – 2 kẻ thù không đội trời chung.

Jaeger vs Kaiju – 2 kẻ thù không đội trời chung.

Giống như Võ lâm 3, Pacific Rim là một game thuần hành động nên cũng như phim,  Pacific Rim không chú trọng vào cốt truyện (thậm chí chỉ cần xem xong trailer thì bạn cũng đã hình dung được mọi diễn biến). Nhưng điều đó không có nghĩa là Yuke’s lại có thể cho ra đời một sản phẩm cẩu thả đến như vậy. Game hầu như không có lấy bất kì một nội dung rõ ràng nào. Trong suốt quá trình chơi, việc làm của game thủ chỉ đơn giản là chọn một Jaeger (hoặc Kaiju yêu thích), bấm start, đánh nhau rồi lập lại quá trình trên. Có những màn mà không thể hiểu được lý do vì sao 2 Jaeger lại “choảng” nhau ( Survival Mission 10: Burn Melt Freeze).

Có ai biết được chuyện gì đang xảy ra không?

Có ai biết được chuyện gì đang xảy ra không?

Pacific Rim có 2 chế độ chơi chính là Normal và Survival, nhiệm vụ của người chơi như đã nói chỉ là đánh nhau, tìm cách hạ gục đối thủ của mình; chỉ khác là ở Normal, bạn được hồi máu sau mỗi trận chiến còn Survival thì không. Các dạng nhân vật trong game khá đa dạng, bao gồm những Jaeger nhiều đời cũng như các Kaiju có cấp độ khác nhau mà qua màn ảnh bạn cũng đã thấy được một phần. Tuy nhiên, game lại mắc thêm một lỗi to đùng nữa là sự chênh lệch sức mạnh khá lớn giữa các nhân vật, dẫn đến việc người chơi thường có xu hướng lựa chọn lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nâng cấp nhân vật thông qua EXP kiếm được

Nâng cấp nhân vật thông qua EXP kiếm được

Game cũng có chế độ nâng cấp; sau mỗi trận chiến, lượng EXP kiếm được sẽ dùng để gia tăng sức mạnh của nhân vật và trong phần này, Yuke’s lại một lần nữa thể hiện sự “bát nháo” của mình khi cho phép… người chơi dùng tiền để mua kinh nghiệm. Một “sáng kiến” phải gọi là không thể chấp nhận được và điều này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chế độ chơi online của game. Các trận chiến không còn là nơi tranh tài công bằng nữa mà sẽ theo thể thức “lấy tiền đè người”.

Hoặc nhanh – gọn – lẹ khi mua bằng tiền!

Hoặc nhanh – gọn – lẹ khi mua bằng tiền!

Mắc quá nhiều lỗi nghiêm trọng như trên thì có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi: “Còn phần chủ lực, đánh đấm sẽ như thế nào, liệu có cứu vãn được không?”. Câu trả lời nhận được sẽ là khá phũ: “Hoàn toàn không, thậm chí nó còn kéo game xuống nhiều hơn!”. Cách chiến đấu, các chiêu thức vô cùng nhàm chán, lặp đi lặp lại, ít sự khác biệt giữa các nhân vật với nhau, combo vô cùng nghèo nàn đã khiến game không thể nào “ngóc đầu” lên được.

Hình ảnh hoành tráng nhưng không thể cứu được game.

Hình ảnh hoành tráng nhưng không thể cứu được game.

Điểm duy nhất có thể chấp nhận đươc ở Pacific Rim là phần đồ họa khá ổn, những Jaeger và Kaiju được tạo hình rất đẹp và chi tiết, không thua gì trên màn ảnh cả. Nếu may mắn sở hữu một dàn nghe nhìn chất lượng ở nhà thì bạn sẽ lại được một lần nữa “đắm mình” trong những trận chiến kinh hoàng giữa con người và quái vật. Nhưng rất tiếc là điều này sẽ kết thúc nhanh.

Theo: game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.