Từ lâu, dân tộc ta vốn nổi tiếng về tính cần chịu khó, điều này đã được chứng minh qua các cuộc kháng chiến trường kỳ trong lịch sử. Một trong những điều làm nên các chiến thắng thần kỳ của dân tộc ta đó là sức chịu đựng phi thường mà chính kẻ thù cũng phải ngả mũ thán phục. Và đương nhiên, các game thủ Việt cũng là người Việt và dường như sức chịu đựng này họ cũng được kế thừa từ truyền thống. Hãy cùng xem vì sao nhận định ấy là chính xác.

Bị hack vẫn thấy vui và sẵn sàng chấp nhận
Từ lâu, các game online đặc biệt là các game hot trong nước vẫn bị các game thủ chỉ trích rất nhiều vì hiện tượng hack. Thậm chí mặc dù đã có những đợt càn quét tới hàng chục nghìn tài khoản gian lận, thế nhưng mọi chuyện vẫn đâu đóng đấy.
Game thủ Việt có một sức chịu đựng bền bỉ! 1
Số lượng người “dọa” nghỉ chơi game vì chán ghét hacker trên các diễn đàn là rất nhiều. Không khó để bắt gặp các ý kiến kiểu như: chán lắm rồi, sẽ nghỉ game… trên các diễn dàn ngay cả những game đang hot nhất.
Tuy kêu ca là vậy nhưng chính những game thủ này lại là những người đam mê game nhất và thậm chí có người chơi hàng chục tài khoản. Hiện tại, do đã quen với hiện tượng hack nên chính họ cũng cảm thấy bình thường và không ít người còn thấy… nhớ nếu hacker bị truy quét hết.
Bị cắt bỏ hết sự hấp dẫn, vẫn chơi
Đây là sự thật buồn đang diễn ra tại Việt Nam. các tính năng thu hút game thủ nhất đang bị cắt xen dần, thậm chí có những thứ bị cắt bỏ lại chính là yếu tố chủ đạo khiến họ đến với game.
Game thủ Việt có một sức chịu đựng bền bỉ! 2
Có thể lấy ví dụ như việc Đột Kích bị cắt bỏ gần như hết các tính năng, hình ảnh trong game khiến cho nó giống như một trò chơi phiêu lưu ngắm cảnh. Tuy vậy, các game thủ Việt vẫn tỏ ra rất trung thành với game khi hiểu cho những khó khăn mà CF gặp phải trong thời gian qua, họ còn ký tên ủng hộ trò chơi và tuyên bố sát cánh với NPH vượt qua giai đoạn khó khăn.
Say mê dù dịch vụ tồi tệ
Có những cộng đồng game online “sống” được một phần nhiều là dựa vào lòng trung thành và sự yêu thích game của game thủ. NPH vì nhiều lý do khác nhau cung cấp dịch vụ khá tệ hại, các trường hợp oan khuất, bức xúc xảy ra khá thường xuyên trong game.
Game thủ Việt có một sức chịu đựng bền bỉ! 3
Có thể lấy ví dụ điển hình như tựa game Gunbound của AS. Có thể nói đây là một trong những GO có nhiều fan nhất Việt Nam từ trước tới nay. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của game thủ, Gunbound lúc đó bị cung cấp một dịch vụ tồi tệ đặc biệt là chức năng bảo mật khiến cho chuyện mất tài khoản hay mất đồ lúc bấy giờ xảy ra như cơm bữa.
Tuy vậy, GB vẫn tồn tại khá lâu và nếu như đối tác sở hữu không chấm dứt hợp đồng thì có lẽ, AS vẫn còn đang tiếp tục phát hành game này tại Việt Nam.
Chơi game trong điều kiện khổ cực
Với điều kiện cơ sở hạ tầng đặc biệt tại các điểm dịch vụ khá thấp, việc các game thủ không tận hưởng được các yếu tố hấp dẫn của game là điều không tránh khỏi.
Game thủ Việt có một sức chịu đựng bền bỉ! 4
Việc các quán game không có tai nghe, không có loa hay thậm chí bàn phím “lung lay” là điều quá dỗi bình thường. Thậm chí, có những quán game bàn phím còn… thiếu nút. Rõ ràng, để chơi game trong những điều kiện như vậy là không dễ dàng.
Tuy vậy, với game thủ Việt Nam thường bỏ qua các chi tiết này. Thông thường, trừ các game như Audition, game thủ không mấy khi cần tai nghe. Thậm chí cả những tựa game bắn súng (nơi mà tiếng chân là rất quan trọng) thì các game thủ cũng có thể… chơi chay mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ.
Hơn nữa, không phải ai cũng chịu được những sự bức bách, khó chịu từ các cửa hàng dịch vụ game khi nơi này thường nóng bức, không khí bị ô nhiễm bởi khói thuốc… nhưng họ vẫn hi sinh tất cả vì niềm vui chơi game.
Chơi game với cấu hình “min”
Như đã nói ở trên, cơ sở vật chất tại Việt Nam là rất hạn chế. Đại đa số các máy chỉ chơi được các game mới về ở mức cấu hình thấp nhất. Đây là một thiệt thòi vô cùng lớn bởi chất lượng đồ họa giữa các mức cấu hình chênh lệch nhau khá xa.
Game thủ Việt có một sức chịu đựng bền bỉ! 5
Thậm chí, ngay cả những game cấu hình rất nhẹ các game thủ vẫn phải hạ mức để có thể … chơi nhiều tài khoản. Lấy ví dụ như VLTK, chúng ta có thể tìm thấy dễ dàng các phần mềm để… làm đen màn hình (mục đích để hạ cấu hình) trên mạng.
Rõ ràng, chơi game với cấu hình như vậy mất đi rất nhiều nhưng các game thủ Việt vẫn chấp nhận!
Theo:GameK

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.