Có không ít người cho dù đã sử dụng kem chống nắng thường xuyên mỗi khi ở ngoài đường nhưng làn da vẫn bị đen sạm đi vì cháy nắng. Vậy hãy cùng khám phá nguyên nhân vì sao da vẫn sạm đen đi khi đã bôi kem chống nắng qua bài viết sau đây nhé!

Điều đầu tiên bạn cần biết: nếu bôi kem chống nắng đúng cách thì làn da của bạn sẽ được bảo vệ tới 80% khỏi tia UVA và UVB_ hai yếu tố chủ yếu dẫn đến sạm da và lão hóa.

1/ Kem chống nắng có đủ chuẩn không?
Bạn có dùng lại kem chống nắng từ mùa cũ không? Nếu câu trả lời là có thì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân đầu tiên khiến làn da đen đi trông thấy khi mà vẫn bản thân vẫn kiên trì bôi kem chống nắng rồi.

cách làm trắng da cho nam

Những chuyên gia cho rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp nên sử dụng ngay trong thời gian 6 tháng, nếu ngoài thời gian này tính năng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn sử dụng. Đặc biệt một lọ kem chống nắng dùng cho cả mặt và toàn thân sẽ tiêu hao rất nhanh. 6 tháng mà chưa xài hết 1 lọ kem thì đừng hỏi tại sao da vẫn đen đi nhé. Bạn có thể tham khảo về kem chống nắng da mặt để chăm sóc da tốt nhé.

2/ Bạn sử dụng kem chống nắng bao lần mỗi ngày?
Đừng bao giờ cho rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm dãi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, điều này phụ thuộc vào chỉ số chống nắng SPF ghi trên vỏ chai. Bình thường 1SPF đồng nghĩa với 10 phút bảo vệ da dưới ánh nắng. Vì thế ta có một bài toán đơn giản, nếu kem chống nắng chỉ số SPF 30 nghĩa là nó có thể bảo vệ da trong thời gian 5h. Như vậy tùy thuộc vào độ SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày.

Đặc biệt với ai người hoạt động thể thao liên tục hay bơi lội thì sẽ cần bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem ngăn được cả nước nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng dùng kem dưỡng trắng da đúng cách để giữ được vẻ trắng sáng cho làn da nhé.

3/ Bạn có sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết không?

Có lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm bất cứ thứ gì nhưng với kem chống nắng thì không. Nếu bôi kem chống nắng không đủ và tiết kiệm thì gần như chẳng tác dụng gì.

Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu thì đủ. Thông thường cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể. Hơn nữa, mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau phụ thuộc vào màu da và sức khỏe của da. Những nghiên cứu chỉ ra rằng nếu da càng trắng sẽ càng dễ bắt nắng và hay bị ảnh hưởng xấu từ ô nhiễm môi trường. Bởi vì làn da trắng thường mỏng manh và yếu ớt hơn so với làn da có màu sẫm. Những người đã từng lột da làm bề mặt da mỏng và yếu đi cũng hay bị bắt nắng hơn người khác. Đối với những ai lo lắng kem chống nắng sẽ làm lỗ chân lông khó thở thì hãy tìm hiểu về kem chong nang danh cho da nhon để bảo vệ da tốt nhé.

Như vậy, sử dụng kem chống nắng không những giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng có thể thấy được bằng mắt thường như bỏng nắng, sạm da, lão hóa da mà còn là cách vô cùng hữu hiệu để bảo vệ làn da một cách lâu dài khỏi căn bệnh ung thư da.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.