Điểm lại những game online đến từ Trung Quốc sử dụng cốt truyện dựa trên các thần thoại truyền thuyết lưu truyền từ thời cổ.

Hiên Viên Truyền Thuyết
Hiên Viên Truyền Thuyết (tên cũ là Diệt Thần) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp huyền ảo được vận hành bởi công ty Fly Network. Trò chơi dựa trên những câu chuyện thần thoại thượng cổ để xây dựng nên một thế giới thần kỳ, nơi tồn tại của 3 giới, với các chủng tộc tiên, ma, yêu luôn đấu tranh cho sự sinh tồn của mình.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 1
Đồ họa của Hiên Viên Truyền Thuyết tương đối đẹp mắt và chi tiết, các cảnh vật hay con người đều được thiết kế theo phong cách chân thực khá tốt, tuy nhiên khả năng khử răng cưa vẫn còn thiếu sót. Các cử động được thiết kế khá mượt mà và phong phú, người chơi có thể tự do điều chỉnh góc camera, thưởng ngoạn những phong cảnh núi non, đồng cỏ có màu sắc tương sáng và bắt mắt.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 2
Hệ thống nghề nghiệp trong game sẽ bao gồm 4 lớp chính là Võ Tướng, Thích Khách, Thuật Sĩ và Nhạc Sư.
Võ Tướng có sở trường cận chiến, vũ khí chuyên dụng là đại đao, có lực tấn công và phòng ngự cao, nhưng hoàn toàn không có khả năng đánh xa vì thế cần tận dụng cơ hội lại gần để PK được tốt. Thích khách có sở trường cận chiến, vũ khí chuyên dụng là chủy thủ, đặc biệt nhanh nhạy và có khả năng ẩn thân, thông thạo các loại cạm bẫy nhưng lực phòng ngự khá thấp.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 3
Thuật Sĩ có sở trường sử dụng phép thuật từ xa, vũ khí chuyên dụng là pháp trượng, có học bác uyên thâm và tinh thông mọi loại kỳ thuật, tuy nhiên do thể trạng yếu ớt nên cần chú ý giữ cự li để tấn công. Nhạc Sư có sở trường tấn công từ xa, vũ khí chuyên dụng là đàn, giỏi sử dụng những khúc nhạc kỳ quái để tấn công đối phương hoặc bổ trợ cho đồng đội.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 4
Trò chơi có hệ thống thao tác gameplay tương đối đơn giản và đi theo hướng target truyền thống. Một điểm thú vị phải nói tới là người chơi có thể tham gia vào những mini game vui nhộn thông qua NPC ở trong thành, điều này giúp cho quá trình trải nghiệm game trở nên lý thú và đa dạng hơn.
Thần Tiên Truyện 2
Thần Tiên Truyện 2 là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty HuoYu. Trò chơi sử dụng nhiều câu chuyện thần thoại sử thi từ thời xa xưa làm bối cảnh chính, kết hợp với nền đồ họa đẹp được đầu tư công phu và một hệ thống gameplay với những môn phái có đặc điểm nổi bật, tất cả những yếu tố này sẽ mang lại cho game thủ một sản phẩm thú vị cùng những trải nghiệm mới lạ.

Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 5

Trò chơi sẽ đưa người chơi quay lại với những sự tích xa xưa như sự tích Bàn Cổ khai thiên lập địa, Nữ Oa dùng đất sét nặn ra những con người đầu tiên, tới chuyện Chúc Dung và Cộng Công đại chiến gây ra bao thiên tai trên thế giới và Nữ Oa phải đội đá vá trời… Thông qua những nhiệm vụ và câu chuyện có phần được cải biên, game thủ sẽ có thể nhìn lại những câu chuyện kinh điển này ở một khía cạnh khác.

Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 6

Hệ thống môn phái trong Thần Tiên Truyện 2 hứa hẹn sẽ mang lại 8 sự lựa chọn cho người chơi với các đại diện cho Tiên – Bồng Lai Phái, Thánh – Côn Luân Tông, Phật – Lôi Âm Tự, Tinh – Phi Hoa Cốc, Yêu – Huyễn Linh Cung, Ma – Thiên Ma Môn, Quỷ – Cửu U Giáo, Quái – Sơn Hải Tông, mỗi môn phái đều sẽ có những đặc điểm, tu chân và đạo cụ trang bị riêng biệt.

Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 7

Thần Tiên Truyện 2 sẽ đem tới những hệ thống thú vị như nguyên thần hợp thể với 8 phong cách tu luyện cho 8 môn phái, nhiều loại hoạt động phụ bản phân chia theo từng giai đoạn cấp độ, hệ thống xã hội với những tính năng gia tộc, tổ đội, sư đồ, phu thê, kết nghĩa, gia viên rất đa dạng, hệ thống kỹ năng dựa theo ngũ hành, hệ thống pet và rất nhiều hệ thống khác nữa.
Bát Tiên Truyện
Bát Tiên Truyện là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp được phát triển trong vòng 3 năm bởi công ty H-One. Cốt truyện chính của game dựa trên câu chuyện thần thoại Bát Tiên vốn được nhiều người biết đến và đã được dựng thành những bộ phim truyền hình. Đến với trò chơi, game thủ sẽ được phiêu du vào một thế giới thần tiên hư ảo và những thử thách khi đương đầu với các loại yêu ma.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 8
Điểm đặc sắc trong hệ thống gameplay của trò chơi này là hệ thống phụ bản được xây dựng chi tiết và có nội dung cốt truyện được lồng ghép vào trong màn chơi, thông qua những nhiệm vụ và tương tác với NPC sẽ giúp người chơi hiểu hơn về câu chuyện thần thoại Bát Tiên.
Hệ thống gia tộc trong Bát Tiên Truyện cũng rất được chú ý với nhiều nội dung phong phú để người chơi khám phá như phục trang gia tộc, kỹ năng gia tộc, chiến tranh gia tộc hay các nhiệm vụ quản lý, điều hành, xây dựng gia tộc của mình trở nên hùng mạnh hơn.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 9
Hệ thống tọa kỵ trong game rất phong phú về mặt chủng loại cũng như hình dáng. Mọi loại yêu quái và Boss trong game đều có thể bị người chơi thuần phục làm tọa kỵ. Chúng có thể giúp người chơi tăng tốc độ di chuyển, đồng thời cũng có thể thăng cấp để trở nên hữu ích hơn và đẹp hơn nữa, một số loại tọa kỵ còn có thể làm bạn đồng hành, nói chuyện với người chơi.
Ngoài ra, Bát Tiên Truyện sẽ còn hệ thống Boss thế giới cực kỳ mạnh và hung bạo để thử thách người chơi cùng với nhiều loại hoạt động đa dạng như chiến tranh tài nguyên, PK loạn chiến…
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 10
Về mặt hệ thống nghề nghiệp thì tựa game này đưa ra 3 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Thiền Tông thiên về cận chiến và có kỹ năng thuộc tính kim với vũ khí trường đao kèm khả năng phòng ngự và thể lực rất cao, Phiêu Miễu Cung thiên về pháp thuật và có kỹ năng thuộc tính mộc với vũ khí phi kiếm kèm khả năng gây sát thương từ xa, U Minh Môn thiên về cận chiến và có kỹ năng thuộc tính thổ với vũ khí quyền nhẫn kèm tốc độ tấn công nhanh, chỉ số bộc kích và né tránh rất tốt.
Long Chi Truyền Kỳ
Long Chi Truyền Kỳ là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Lugood. Bối cảnh chính của trò chơi được dựa trên những câu chuyện thần thoại trong Sơn Hải Kinh, Sưu Thần Ký, lấy nhân tộc, thần tộc, ma tộc và thú tộc để tạo nên một thế với nhiều chiều không gian, thời gian.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 11
Hệ thống gameplay của Võ Lâm Truyền Kỳ nhấn mạnh vào sự tự do với khả năng tự lực kinh tế cân bằng khiến cho những game thủ vốn không có nhiều tiền vẫn có thể trở nên mạnh mẽ và kiếm được những vật phẩm có giá trị trong game. Hệ thống PK tự do và độc đáo với hệ thống kỹ năng biến dị mang lại những hiệu ứng khác biệt, biến hóa phù hợp với từng tình huống.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 12
Ngoài ra thì sản phẩm này sẽ còn mang tới cho người choi một hệ thống phụ bản đa nguyên hóa với nhiều mức khó dễ, hệ thống tạo trang bị không mất phí, hệ thống bang hội, kỹ năng bang hội, hệ thống quyết đấu, hệ thống danh vọng, đặc biệt là khả năng chặt đứt các bộ phận như đuôi, cánh của Boss để kiếm được những loại nguyên liệu hiếm phục vụ cho viêc chế tạo trang bị.
Về mặt hệ thống nghề nghiệp thì Long Chi Truyền Kỳ sẽ mang lại 3 chủng tộc khác nhau để người chơi lựa chọn, mỗi chủng tộc đại diện cho 1 loại nghề nghiệp, mỗi nghề nghiệp lại có 2 loại vũ khí khác nhau, và mỗi loại vũ khí sẽ có 3 hệ kỹ năng riêng biệt, tạo nên một hệ thống nghề nghiệp có tính đa dạng.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 13
Đầu tiên là Ngâm Long Tộc đến từ Đông Phương đại lục, thiên sinh đã có long huyết thần mạch, họ là những kỳ nhân trong giới võ học với sức mạnh hơn người. Tộc này có thể sử dụng các loại vũ khí 2 tay năng nề  với 3 hệ kỹ năng là Trảm Liệt, Ngưng Thần, Tật Tốc hoặc lựa chọn sử dụng các loại vũ khí 1 tay kết hợp với khiên chắn với 3 hệ kỹ năng là Huyền Thiên, Hỗn Nguyên, Thánh Tế.
Tiếp theo là Mị Linh Tộc với dáng vẻ thanh nhã và hoàn mỹ, nhìn ngắm họ có thể làm người thường trở nên mê muội. Người của tộc này có thể điều khiển, triệu gọi các loại đại nguyên tố trong tự nhiên để chiến đấu. Tộc này có thể sử dụng pháp trượng để điều khiển 5 ngũ hành với 3 hệ kỹ năng là Tinh Thạch, Băng Sương, Lôi Điện hoặc sử dụng pháp cầu thiên về triệu hồi những loại dị thú với 3 hệ kỹ năng là Phần Ma, Di Tôn, Li Quỷ.
Top game online có cốt truyện thần thoại đáng chú ý thời gian qua 14
Cuối cùng la Phi Vũ Tộc với thiên tính hòa bình, yêu mến tự nhiên. Họ rất linh hoạt và có bản năng nhanh nhạy, thiên sinh là những thần xạ thủ bách phát bách trúng. Tộc này có thể sử dụng cung tiễn để tấn công từ xa với 3 hệ kỹ năng Vạn Linh, Quán Xuyên, Tật Phong hoặc sự dụng liệm đao thiên về năng lực bổ trợ, khống chế với 3 hệ kỹ năng Vô Vong, Kỳ Âm, Thiên Ngữ.
Xem thêm tại: Tải game Võ lâm 3
Theo: Game Thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.