Một công nghệ cũ sẽ thành tương lai. Nếu thành công có lẽ đây sẽ là bước tiến vượt bậc đối với nền tảng game trên di động.Mới đây, 1 dự án Kickstarter đã xin vốn thành công để chuẩn bị đưa một thiết bị mới, mở ra tương lai cho công nghệ toàn cầu. Đó là chiếc máy quét 3D nhỏ gọn có khả năng gắn vào các thiết bị di động như máy tính bảng mà điển hình là iPad.

Tương lai game thủ sẽ đeo iPad lên đầu và chơi bằng tay thật? 1
Occipital được phát triển dựa trên công nghệ quét 3D vốn đã được sử dụng từ lâu điển hình nhất là Kinect của Microsoft đó là phóng ra 1 chùm tia hồng ngoại để xác định độ xa gần của vật thể dựa vào đó để hình thành vật thể 3D. Nhưng Occipital đã được cải tiến nhiều hơn bằng cách tăng cường số đèn phát tia hồng ngoại để số điểm bắt được ở cạnh vật thể tăng cao hơn, từ đó cho chất lượng tốt hơn hẳn so với những sản phẩm giống như Kinect.
Tương lai game thủ sẽ đeo iPad lên đầu và chơi bằng tay thật? 2
Theo như những gì mà nhóm phát triển sản phẩm này cho biết, thì lợi thế của việc xác định cạnh của vật thể bằng hồng ngoại sẽ tốt hơn nhiều so với xác định bằng màu sắc vì camera thường bị giới hạn khi phân biệt cạnh của các màu tối điển hình như màu nâu và tốt hơn cả khi hoạt động trong bóng tối.
Tương lai game thủ sẽ đeo iPad lên đầu và chơi bằng tay thật? 3
Tương lai game thủ sẽ đeo iPad lên đầu và chơi bằng tay thật? 4
Một điều nữa khiến cho Occipital được nhiều người chú ý đó là vì tính mở của nó, nhóm phát triển cho biết, thiết bị này hiện tương thích với iPad 4 và được nối tín hiệu thông qua cổng Lightning và nhóm cũng đã phát triển xong bộ SDK để các nhà phát triển tùy ý vọc vạch sản phẩm này và áp dụng nó vào những ứng dụng độc đáo khác nhau.
Thử tưởng tượng đến 1 tương lai đó là các bạn đeo iPad lên đầu và chơi game nhập vai như Võ Lâm 3 bằng đôi tay của mình được thể hiện trong thế giới ảo thông qua công cụ Occipital ? Nếu thành công có lẽ đây sẽ là bước tiến vượt bậc đối với nền tảng game trên di động.
Hãy cùng xem một số đoạn video demo khả năng của Occipital:

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.