VNG cũng đã công bố ngày ra mắt chính thức trò chơi vào ngày mai 7/8.

Vấn đề thu phí cũng như auto của Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) bản 3D chính là hai chủ đề đang gây ra vô số tranh cãi, đồn đoán, tốn không ít giấy mực của báo chí trong thời gian qua. Theo nhận định của một bộ phận cộng đồng,VLTK bản 3D hay Võ lâm 3 chắc chắn sẽ thu phí giống như bản ngoại, có điều không rõ mức phí sẽ là bao nhiêu.

VNG cũng cho biết đã tiến hành tham khảo ý kiến của hơn 1.000 game thủ và 70% trong đó ủng hộ hình thức vận hành không kinh doanh các vật phẩm gây mất cân bằng như cách vận hành VLTK bản 3D tại thị trường bản địa và các nước khác

Tuy nhiên, qua thống kê mới đây của Game Thủ.net, đông đảo game thủ lại bày tỏ mong muốn VLTK bản 3D sẽ… miễn phí.

Hơn một nửa số độc giả Game Thủ.net lựa chọn phương án miễn phí đối với VLTK phiên bản 3D sau 10 ngày bình chọn.
Hơn một nửa số độc giả Game Thủ.net lựa chọn phương án miễn phí đối với VLTK phiên bản 3Dsau 10 ngày bình chọn.

Mong muốn của số đông cộng đồng trên Game Thủ.net đã không thể được đáp ứng khi sáng nay, đại diện VNG đã công bố khép lại giai đoạn thử nghiệm lần 2, đồng thời ấn định cho ra mắt bản chính thức của game vào ngày 7/8.

Theo đó, phiên bản này sẽ áp dụng hình thức thuê bao với mức 120.000 đồng/30 ngày và không bán các loại vật phẩm làm mất cân bằng. Trong giai đoạn này, VLTK bản 3D cũng chưa mở Khu Diện Mạo (có các vật phẩm làm đẹp cho nhân vật).

Kể từ khi ra mắt chính thức, VLTK bản 3D sẽ xuất hiện Thông Bảo – một loại đơn vị tiền tệ trung gian được đổi từ Zing Xu. Người chơi có thể sử dụng vật phẩm này để tiến hành trao đổi ngày chơi với nhân vật khác để nhận lại Vàng (loại tiền duy nhất có thể tìm được trong VLTK bản 3D qua việc làm nhiệm vụ, tính năng…).

VLTK phiên bản 3D sẽ chưa mở Khu Diện Mạo.
VLTK phiên bản 3D sẽ chưa mở Khu Diện Mạo.

Mức thuê bao 120.000 đồng/30 ngày cũng được nhà phát hành cân nhắc, tham khảo thị trường cũng như ý kiến của game thủ và các tư vấn viên trong ngành. Thực tế, mức này chỉ bằng 60% so với phiên bản đang được vận hành tại Trung Quốc và 45% so với thị trường Đài Loan.

Hiện VNG chưa đề cập đến chuyện có tích hợp auto vào phiên bản chính thức sắp tới hay không. Song có vẻ như, NPH này vẫn chưa nghĩ tới nhu cầu cấp thiết phải bổ sung hệ thống tự động đánh quái cho game. Trước đó từng có một số tin đồn cho rằng, do nhận thấy cộng đồng người chơi VLTK bản 3D đang sụt giảm so với ngày đầu ra mắt một phần lớn do game khá khó chơi và không tích hợp auto nên VNG đã phối hợp với đối tác Kingsoft để xây dựng một hệ thống tự động đánh quái cho trò chơi

NPH cho biết thêm, những tài khoản đã tham gia chơi trước ngày 7/8 sẽ được tặng 7 ngày chơi miễn phí (7-14/8). Ngoài ra, từ 7/8 – 7/9/2013, các tài khoản tạo mới và đăng nhập lần đầu tiên sau ngày 7/8 cũng được thử nghiệm một tuần. Các tài khoản khởi tạo sau khi chương trình kết thúc (7/9) sẽ không được nhận ưu đãi này.

VLTK phiên bản 3D rốt cuộc cũng thu phí.

Hệ thống máy chủ của VLTK bản 3D sẽ được vận hành theo từng cụm, mỗi cụm có khoảng 10 máy chủ. Các máy chủ hiện tại sẽ được xếp vào cụm 1. Khi đóng thuê bao cũng như đổi Thông Bảo, người chơi đóng cho cụm nào sẽ được tự do trải nghiệm và sử dụng Thông Bảo đang có ở tất cả máy chủ thuộc cụm đó.

Ở giai đoạn ra mắt chính thức, người chơi sẽ trải nghiệm một phiên bản 3D hoàn chỉnh. Đẳng cấp tối đa của phiên bản được mở đến 80. Khi chạm đến mốc này, game thủ mới thực sự bước vào thế giới kiếm hiệp hoàn mỹ cùng hàng loạt các tính năng mới được mở như phó bản cao cấp, chiến trường, lôi đài… Đây cũng là bản gần nhất phiên bản hiện tại ở thị trường bản địa.

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.