Nhiều lời kêu gọi cùng nhau tham gia cài đặt trò chơi được cộng đồng game thủ phát ra cho thấy phiên bản mới thực sự tạo “bão” trong làng game Việt.

Trong 2 ngày qua, trên các diễn đàn mạng, nhiều game thủ loan tin đã tiến hành tải bản cài đặt trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D hay gọi là Võ Lâm 3 về và sẵn sàng chờ đợi giờ được trực tiếp trải nghiệm (ngày 16/7/2013).

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đang chứng tỏ sức hút mãnh liệt

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đang chứng tỏ sức hút mãnh liệt

Trước thời điểm VNG đưa sản phẩm đầy kịch tính của mình ra mắt, FPT Online cũng đã “xuất chiêu” với Hoành Tảo Thiên Hạ. Và nhà phát hành mới nổi Soha cũng quyết liệt “lập thế” bằng Tinh Thần Biến. Cộng đồng người chơi Việt có thể nói, “khá nghiêng ngửa” với 2 sản phẩm khởi động đầu tháng 7 này. Nhưng xem ra, thông tin Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D chính thức khởi nghiệm bản test từ ngày 28/6 đến 6/7/2013 đã mang lại ưu thế hấp dẫn cho “kẻ đi trước” VNG.

Tưng bừng nhân sĩ Võ lâm

Kết thúc kỳ test thử đầu tiên (28/6 đến 6/7), VNG cho hay đã hội được trong tay một số đông các game thủ cố hữu từng yêu thích Võ Lâm cho phiên bản 3D. Tất cả đều háo hức tham gia và đánh giá cao về những gì trò chơi với diện mạo, cung cách mới mang lại. Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D lại một lần nữa hứa hẹn kế tục “đài cao” Võ Lâm Truyền Kỳ trong lòng game thủ Việt, bất chấp những trở ngại của một số đông người chơi hồ nghi chọn lựa giữa 2D và 3D, cũng như những thách thức của các sản phẩm game kiếm hiệp thế hệ mới.

Nhiều game thủ nhìn nhận, họ đã mất 4 năm để chờ đợi một “cuộc thư hùng” giữa các tựa game kiếm hiệp chất lượng như lúc này. VLTK phiên bản 3D, dựa trên kết quả yên lặng suốt 4 năm thăng trầm của làng game Việt, từ khía cạnh dòng game nhập vai kiếm hiệp, đã từng có những tin đồn đầy biến động cuối năm 2012, giờ mới thực sự lộ diện. Điểm độc đáo là chính thời điểm này, các NPH khác cũng đang tranh thủ dịp “xuất quân” tháng 7 do kỳ nghỉ hè của giới trẻ, và sau hội nghị đánh giá công tác quản lý Internet của bộ quản lý chức năng. Một cách tự nhiên, sự hội tụ này đã mang lại một sắc thái rất mới cho làng game Việt, và rất may mắn là VLTK phiên bản 3D lại có ưu thế “nặng ký” thêm.

Võ Lâm Truyền Kỳ - Tượng đài lớn trong lòng game thủ Việt

Võ Lâm Truyền Kỳ – Tượng đài lớn trong lòng game thủ Việt

Thứ nhất, trò chơi này dĩ nhiên đã có lịch sử trải nghiệm quá tốt trong cộng đồng người chơi trực tuyến, nên phiên bản mới không có gì lạ lùng để thu hút lập tức sự quan tâm chung. Thậm chí người chơi không cần quan tâm họ sẽ gọi đây là VLTK theo dòng tên cũ hay Kiếm Hiệp Tình Duyên theo đúng gốc. Vì tên nào cũng không xóa nhòa được niềm yêu thích của họ. Dường như chỉ cần thế là đủ để họ “háo hức vào vai” rồi.

Thứ hai, sau 4 năm, sự thật cộng đồng VLTK cũ cũng đã thay đổi. Ít nhất về góc độ đồ họa, họ đã có đủ thời gian trải nghiệm những góc nhìn khác đi với những trò chơi khác, khi đã tạm rời khỏi khung hình 2D quen thuộc của VLTK phiên bản cũ. Nhiều game thủ Võ Lâm thừa nhận công nghệ máy tính hiện đại hơn cũng đòi hỏi họ phải “nâng cấp” mình lên, kết hợp với các thế hệ game thủ mới, và ở chỗ nào họ cũng tự hào là “lớp đàn anh”. Do đó, với đồ họa 3D mới mẻ, phiên bản này sẽ đẹp và tạo sự hào hứng hơn.

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D với nền đồ họa đẹp mắt

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D với nền đồ họa đẹp mắt

Từ góc nhìn cũ, nhiều ý kiến cho rằng sự nâng cấp phiên bản này sẽ khiến nhiều người từng quen Võ lâm Truyền kỳ bản 2D bị chóng mặt và khó chơi. Nhưng kết quả thử nghiệm lại cho thấy, chính những người chơi cũ lại háo hức hơn với góc độ đồ họa mới, khen ngợi sự ấn tượng đặc sắc hơn. Địa vị của họ trong cộng đồng dĩ nhiên đã đủ cuốn theo một lực lượng game thủ trẻ, cũng vốn thích đồ họa 3D hơn là tái nhập đường nét 2D có phần hạn chế. Nghĩa là cùng phiên bản mới, Võ lâm Truyền kỳ phiên bản 3D đã tạo nên sự nâng chuẩn mới, cần thiết và được ủng hộ.

Hai yếu tố trên đã đủ lý giải tại sao, những nhân sĩ Võ Lâm lại háo hức cùng phiên bản mới như vậy.

Rạo rực cộng đồng hâm mộ

Điều đặc biệt nhất với Võ Lâm Truyền Kỳ, là dù ở phiên bản nào, người chơi dự phần cũng có quyền tự tin “tìm ra bạn cũ”. Có thể nói, đã khá lâu rồi, làng game Việt mới có lại được một khí thế hừng hực giữa những người chơi với nhau, cùng gợi nhắc đến những đêm ngày “chinh chiến liền tay, đông tây hội ngộ” mà Kiếm hiệp tình duyên, Cửu Long Tranh Bá, Shaiya, Kiếm Thế… rúng động làm nên.

Một nhân sĩ lâu năm của trò chơi phân tích: “VNG đã rất khéo léo, và cả may mắn nữa, khi đưa VLTK phiên bản ra lúc này. Không chỉ có những người chơi Võ Lâm sẽ ham thích, mà cả những người chơi của các game khác, vốn bị bỏ rơi, bơ vơ và luôn ấm ức muốn tìm một chỗ tái hợp bên nhau, từ Khan Online 2 đến Cabal và cả Tru Tiên, Hiệp khách, Xích Bích… cũng sẽ xem xét để quy tụ về. Đồ họa đẹp hơn, cốt truyện hay hơn, hệ thống các nhân vật mới mẻ sáng tạo hơn, sẽ bù lấp được những khoảng trống bị chê của game 2D trước đây. Mà quan trọng nhất, VNG đã biết tạo sản phẩm của mình thành một thứ nước giải khát ngon ngọt, có cả quá khứ lẫn hiện tại thưởng thức cho người chơi”.

Tái hiện một thế giới kiếm hiệp chân thực

Tái hiện một thế giới kiếm hiệp chân thực

Sự thật chính ý nghĩa cộng đồng, tinh thần kết nối người chơi với người chơi, sự tái hợp, kêu gọi nhau của những tổ nhóm từng một thời ham mê, đang tạo nên sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng đến Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3DHoàng Tảo Thiên Hạ có thể sẽ mới mẻ hơn, Tinh Thần Biến sẽ mang lại một triết lý thoáng đãng hơn, và rất nhiều trò chơi khác đều tin tưởng khẳng định một giá trị tìm hiểu trò chơi, chinh phục các vấn đề tiềm ẩn khai phá bên trong độc đáo hơn.

Nhưng, sẽ chẳng có trò chơi nào gây được sự hứng thú với cộng đồng đông đảo, của cả những thế hệ 10 năm trước, lẫn những người mới chơi “muốn được đồng hành cùng các anh trước mình”, như tên gọi Võ Lâm Truyền Kỳ. Chính lá cờ hiệu triệu Võ Lâm đang làm nên một cơn bão nghiêm túc và giá trị hơn, trong lòng làng game Việt.

VNG, với vị thế của mình, liệu có sẵn sàng để thỏa mãn cộng đồng ấy, còn là việc phải xem. Nhưng trước mắt, thực sự lộ trình Võ lâm Truyền kỳ phiên bản 3D đang rõ ràng chiếm được niềm tin của những người chơi game hâm mộ.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.