Không thể phủ nhận trí của Võ Lâm Truyền Kỳ trong suốt 9 năm.

Phát hành vào tháng 6/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ (Võ Lâm 3) nhanh chóng trở thành trò chơi khai nguyên cho một thị trường game online nhộn nhịp ngày hôm nay. Từ năm 2005 – 2008, số lượng tài khoản VLTK luôn chiếm từ 50 – 80% số thuê bao Internet. Từ thành công đó, game trực tuyến trở thành miền đất hứa, thu hút vô số doanh nghiệp lớn nhỏ vào cuộc, tạo nên một ngành công nghiệp đóng góp tiền tỷ cho ngân sách quốc gia.

VLTK là sự hợp tác thành công nhất của VNG và KingSoft
VLTK là sự hợp tác thành công nhất của VNG và KingSoft

KingSoft – cha đẻ của game Võ lâm 3 đồng thời là nhà sản xuất nổi danh với dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên, đã đồng hành cùng VNG trong làng game online Việt suốt 9 năm qua. Những VLTK IIKiếm ThếPhong Thần vẫn đang nối tiếp người tiền nhiệm huyền thoại, làm tiền đề cho một cuộc cạnh tranh sôi nổi giữa các nhà phát hành tên tuổi ở nước ta.

Cái bắt tay giữa VNG và KingSoft
Cái bắt tay giữa VNG và KingSoft

Tuổi đời của một game trực tuyến chỉ khoảng 6 năm, thế nhưng VLTK đã phá bỏ rào cản đó khi tự hào tổ chức buổi hội nghị “Hành trình 9 năm Võ Lâm truyền kỳ” để tri ân người hâm mộ đã cùng sát cánh với phiên bản gần một thập kỷ qua. Sự có mặt của nhà sản xuất KingSoft vào tối 7/9/2013 tại TP. Hồ Chí Minh là một lời hứa cho sự vững bền trong mối quan hệ hợp tác này. Cái bắt tay giữa ông Phó Tổng Giám đốc KingSoft Quách Vỹ Vỹ cùng ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc của VNG chính là minh chứng cho lời hứa đó.

Đại diện VNG và KingSoft trả lời thắc mắc của game thủ
Đại diện VNG và KingSoft trả lời thắc mắc của game thủ

Võ Lâm Truyền Kỳ – Quá khứ và tương lai

Võ Lâm 3 là một trong những tên tuổi đã góp phần định hình khái niệm chơi game có trả phí (pay to play) vẫn còn ít nhiều xa lạ đến tận thời điểm hiện tại. Không nhiều NPH game có thể tạo dựng được một cộng đồng gắn kết chặt chẽ thông qua các sự kiện, tạo dấu ấn về họat động chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để tạo nên một thế giới giải trí đích thực. Một Đại Hội Võ Lâm đem thế giới võ hiệp vào đời thực, các giải đấu bang hội nảy lửa, phần thưởng vinh danh các anh tài như tạc tượng Minh Chủ Võ Lâm ngay trong game là những kỷ niệm đẹp luôn khiến người hâm mộ xúc động mỗi khi nhớ lại một thời oanh liệt tung hoành.

Giải đấu sẽ đánh dấu sự thành công
Giải đấu sẽ đánh dấu sự thành công

Không chỉ kế thừa những thành quả trên, VLTK còn đem đến một diện mạo vượt trội hơn hẳn khi xây dựng thế giới võ hiệp trong không gian 3D. Đây là điều kiện thiết yếu để các chiêu thức võ công lừng danh và những khung cảnh hùng vĩ nhất thể hiện được cái hồn vốn có. Lối điều khiển mới, sử dụng tối đa ưu thế của các tổ hợp phím cũng góp phần giúp người chơi tự do thể hiện phong cách trong một thế giới mở rộng lớn. Ngay cả hệ thống cấp độ cũng thể hiện được tính cách mạng của nó khi không đòi hỏi người chơi phải “cày cuốc” thâu đêm, để có thể chú trọng vào những tính năng nâng cấp độc đáo khác. Từ 2D sang 3D, không gian chỉ mở thêm một chiều nhưng trải nghiệm lại được cấp số nhân khiến người chơi vừa choáng ngợp vừa thích thú.

Phiên bản 3D sẽ củng cố ngôi vương của VLTK.
Phiên bản 3D sẽ củng cố ngôi vương của VLTK.

Hiện tại, phiên bản đặc biệt này vẫn làm mưa làm gió tại hầu hết các lãnh thổ đã đặt chân đến như Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia,… Ở Việt Nam, phiên bản 3D đã không làm người yêu VLTK phải thất vọng. Vẻ huy hoàng của thế giới 3D sẽ là dấu ấn mới để dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên và bộ đôi KingSoft – VNG khẳng định vị thế dẫn đầu của mình thêm một lần nữa.

Theo: Game thủ

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.